Vì sao mại dâm ở Đồ Sơn được ví như "ngành công nghiệp không khói"?

(GDVN) - Không chỉ ở Quất Lâm, mại dâm tại Đồ Sơn được xem như ngành "công nghiệp không khói" mang lại nhiều nguồn thu đáng kể. Và thật buồn là tại đây, gái mại dâm được "ca ngợi" với phương thức hoạt động công khai và chuyên nghiệp số 1 của cả nước.
17/08/2012 14:08 H.T (tổng hợp)
Nước biển đục mang phù sa đỏ ngàu, đó là những gì khách du lịch nhận xét về bãi biển Đồ Sơn. Không hấp dẫn và nổi tiếng với biển xanh, cát trắng như nhiều vùng biển khác  nhưng Đồ Sơn vẫn có sức hút đặc biệt với du khách. Một trong những yếu tố đó mang tên... mại dâm.
Vào mỗi mùa Euro hay World-cup..., mại dâm tại khu vực này lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Cứ sau mỗi trận bóng, xe từ Hà Nội và các vùng lân cận lại rầm rập đổ xuống những nhà nghỉ, khách sạn ven biển Đồ Sơn. Dưới lòng đường, vô số gái mại dâm ăn mặc phóng túng lượn lờ, hoạt động "hết công suất". (Ảnh: Infonet)
Dưới lòng đường là hàng loạt các cô gái mặc trang phục “phóng túng” đến hết mức có thể, đi giầy cao gót ưỡn ẹo. Có cô đi bộ, cô đi xe đạp. Mỗi lần đi qua mặt khách, họ đều gửi lại một ánh mắt nhìn đầy “mời gọi”. Tất cả biến nơi đây thành một chợ người  tấp nập chuyên bán thứ hàng “khoái lạc” đến mức công khai ngang nhiên. Trong hình ảnh này, mại dâm đang đợi được đưa lên phòng phục vụ khách "làng chơi"(Ảnh: Infornet)
Từ trên cao, khách ngắm nghía những em vừa mắt rồi "ới" nhà nghỉ để đưa lên phòng (Ảnh: Infornet)
Không chỉ ở Đồ Sơn mà nhiều nơi khác, cứ sau mỗi mùa cá độ lại đổ về địa bàn này để "kiếm ăn". (Ảnh: Infornet)
Không chỉ ở Đồ Sơn mà ở nhiều nơi khác tại thành phố Cảng, hoạt động mại dâm diễn ra rất liều và công khai. Có những đường dây mại dâm cao cấp hết sức chuyên nghiệp. Trong ảnh là hai đối tượng chân dài trong đường dây gái gọi cao cấp mới bị công an  triệt phá 7/2012 tại Lê Chân, Hải Phòng. (Ảnh: Sao Mai/ Ngôi sao)
Hoạt động mại dâm trá hình cũng diễn ra đầy rẫy tại các quán massage, cafe hay quán hát.
Để giữ gìn "thương hiệu", sau khi "hoàn thành nhiệm vụ", các em bao giờ cũng chào khách rất lễ phép và lặng lẽ đi ra không một lời đòi hỏi dù không được cho thêm tiền. Các cơ sở lưu trú tư nhân hầu như đều có nhân viên và thực hiện việc luân chuyển, trao đổi một cách nhuần nhuyễn. Không tranh giành, không chặt chém, lừa gạt... (Theo Pháp luật và đời sống)
mại dâm đồ sơn
Tại quán cà phê vườn ở Hải Phòng, chỉ cần 25.000 đồng là có nước uống, hạt dưa và “phục vụ”, tại nhà nghỉ lưu trú khoảng 50.000 đồng thuê phòng 2 giờ và 140.000 đồng cho gái mại dâm. (Ảnh: Ymoi.com)

Gái mại dâm chào mời khách làng chơi (Ảnh: PL&ĐS)
Các chủ chứa còn ra cả mức "khoán" cho gái mại dâm nơi này. Mại dâm níu xe chào mời khách để đủ khoán (Ảnh: PL&ĐS)
Xét về sự chuyên nghiệp, mức độ công khai và "phong cách" phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, ngoại hình ưa nhìn của gái mại dâm thì so với  Sầm Sơn, Cửa Lò, Hải Thịnh, Quất Lâm,... thậm chí là một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM  thì Đồ Sơn  vẫn đứng vị trí số 1.
Tuy nhiên, hoạt động mại dâm tại nhiều khu vực nổi tiếng và có "thâm niên" đều có điểm chung là có sổ chấm công đầy đủ để tính tiền lương hàng tháng. Vô hình chung những người hoạt động mại dâm đã xem đây như một nghề nghiệp. Dù bị xã hội miệt thị, lên án và triệt phá thì nó vẫn ngang nhiên tồn tại một cách nhức nhối và khó kiểm soát.
H.T (tổng hợp)