Tuyển Việt Nam không ngán Qatar bằng cái nóng trên 40 độ

Nhiệt độ ngoài trời ở Doha lúc 15h chiều qua lên tới 48 độ C. Cái nóng sa mạc sẽ là thử thách lớn với đội tuyển Việt Nam.
22/07/2011 02:52

Nhiệt độ ngoài trời ở Doha lúc 15h chiều qua lên tới 48 độ C. Cái nóng sa mạc sẽ là thử thách lớn với đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam đã tập buổi đầu tiên ở Qatar

Lương 'dị' cần một lời giải thích từ Falko Goetz

Đội tuyển Việt Nam đá với Qatar bằng sơ đồ siêu phòng ngự

Công Vinh tin ĐT Việt Nam sẽ vượt khó như Nữ Nhật Bản

Việt Thắng xin rời đội tuyển, Falko Goetz lắc đầu

Chiều qua, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên kéo dài 2 tiếng đồng hồ ở Thủ đô Doha của Qatar. Điều kiện ăn nghỉ của ĐT Việt Nam không có phải lo lắng, bởi toàn đội được LĐBĐ Qatar bố trí ở tại khách sạn 5 sao Sheraton Doha, nhưng vấn đề thời tiết đang là thách thức lớn nhất với thầy trò HLV Falko Goetz, bởi theo lời tiền vệ Trọng Hoàng, nhiệt độ ngoài trời ở Doha lúc 15h lên tới 48 độ C. Cũng may là trận đấu giữa ĐT Qatar và ĐT Việt Nam diễn ra vào 19h15 giờ địa phương (tức 23h15 giờ Hà Nội), thời điểm này nhiệt độ ở Doha được dự báo giảm còn 34 độ C, nên cũng bớt phần khó khăn cho ĐT Việt Nam.

Cũng trong hôm qua, theo thông tin từ VFF, AFC đã quyết định cử trọng tài Ali Albadwawi (người UAE) bắt chính ở trận đấu giữa ĐT Qatar và ĐT Việt Nam. 2 trợ lý cho ông Ali Albadwawi là trọng tài Reza Sokhandan (người Iran) và trọng tài Hamad Al Mayahi (người Oman), còn trọng tài thứ 4 là ông Mohammed Abdulla Mohamed (người UAE).

Thời tiết là thách thức không nhỏ đối với ĐT Việt Nam ở Qatar.
Thời tiết là thách thức không nhỏ đối với ĐT Việt Nam ở Qatar.

Cách thức phân công trọng tài của AFC trong trường hợp này rất đáng phải đặt dấu hỏi, bởi toàn bộ tổ trọng tài đều có quốc tịch ở các nước vùng Vịnh, trong khi ĐT Qatar lại là một đại diện của bóng đá vùng Vịnh và còn được chơi trên sân nhà. Để bảo đảm khách quan, lẽ ra AFC nên phân công một tổ trọng tài đến từ các nước Đông Á hoặc Nam Á, hay từ Australia, như tổ trọng tài được phân công bắt chính ở trận ĐT Việt Nam-ĐT Qatar tại Hà Nội vào ngày 28/7 tới đây.

Được biết, LĐBĐ Qatar đã gửi cho VFF danh sách 26 tuyển thủ Qatar sẽ tham dự 2 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2014, và điều đáng chú ý là trong số này có tới 9 ngoại binh nhập tịch, bao gồm tiền đạo Soria Quintana (gốc Uruguay), cặp cầu thủ gốc Brazil Fabio-Marcone, bộ tứ gốc Ghana Mohamed Elsayed, Kasola Mohammed, Muhammed Razark và Lawrence Quaye, hậu vệ gốc Iraq Hussein Ali và thủ môn gốc Senegal Baba Malick Ndiayd.

Hầu hết các cầu thủ nhập tịch này đều là trụ cột trong đội hình chính thức của ĐT Qatar như Soria Quintana, Fabio, Muhammed Razark, Lawrence Quaye và Baba Malick Ndiayd. Như vậy, trong trận đấu diễn ra trên sân Al-Sadd vào tối mai, không loại trừ khả năng HLV Milovan Rajevac sẽ tung ra sân thành phần đá chính có tới hơn một nửa là ngoại binh nhập tịch.

Theo TTVH