Chế độ ăn uống giúp "tinh binh" luôn sung mãn

Thời gian để sản sinh và hình thành các chú "lính chiến" mất khoảng 3 tháng. Sau khi được sinh ra, nó có thể tồn tại trong điều kiện môi trường thích hợp khoảng 3 tháng sau đó.
21/08/2012 08:38 Nguồn: Bee

Thời gian để sản sinh và hình thành các chú "lính chiến" mất khoảng 3 tháng. Sau khi được sinh ra, nó có thể tồn tại trong điều kiện môi trường thích hợp khoảng 3 tháng sau đó. Sức khoẻ và khả năng chiến đấu của các chú "lính chiến" chịu ảnh hưởng rất lớn của môi trường sống, chế độ ăn uống. Làm thế nào để tăng cường sức "chiến đấu" cho các chú "lính chiến" là điều rất quan trọng.

Ăn đúng, uống đủ

Ăn đúng cách rất quan trọng với sức khoẻ và việc cải thiện số lượng tinh trùng. Trong chế độ ăn uống thường ngày nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất đạm (protein), có chứa nhiều kẽm (về cơ bản, mỗi ngày cần tối thiểu 15mg kẽm) vì đàn ông mất 9% lượng kẽm mỗi lần xuất tinh. Hàu chứa nhiều kẽm nhất. Hằng ngày nên ăn bí ngô và mè (vừng), mỗi tuần nên ăn 6 quả trứng và 3 phần thịt đỏ để bổ sung kẽm. Ngoài ra, nên bổ sung vitamin C, vitamin B12, axit béo, axit amino.
 
Ăn trứng bổ sung kẽm giúp khoẻ “tinh binh”.

Nước rất cần thiết với cơ thể, giúp cơ thể phòng tránh và loại trừ được nhiều bệnh tật và cải thiện cũng như tăng cường cả chất lượng, số lượng tinh trùng. Vì thế, nên uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày là không dưới 2 lít. Các loại đồ uống như cà phê hay đồ uống có ga, cồn rất có hại cho việc sản sinh cũng như gây nên những tác động tiêu cực đến "sức khoẻ" của tinh trùng trong thời gian dài.

Vận động và giảm stress

Ngoài vấn đề dinh dưỡng, vận động và tập luyện luôn được xem là phương thuốc rất hữu ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, chỉ nên luyện tập trong chừng mực nhất định, phù hợp với điều kiện thể trạng sức khoẻ. Nhiều minh chứng đã chỉ ra rằng hoạt động thể lực quá sức làm giảm nội tiết tố nam (testosterone). Ngoài ra, nhiệt độ tạo ra lúc hoạt động thể lực quá sức làm tăng nhiệt độ ở bìu sẽ làm giảm khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn.

Cơ thể thường xuyên bị stress có liên quan chặt chẽ đến việc suy giảm lượng tinh trùng. Nên biết cách nghỉ ngơi thư giãn, giảm stress để tăng cường sức khoẻ đồng thời sẽ cải thiện số lượng tinh trùng. Ngoài ra, còn có một số cách khác để làm tăng lượng tinh trùng lên như liệu pháp Ayurveda (thư giãn bằng cách xông tinh dầu thơm) cũng có tác dụng làm tăng lượng tinh trùng. Mát xa cơ thể với tinh dầu cũng có tác dụng tăng tuần hoàn máu.

Ngủ được là liều thuốc tiên để phục hồi sức khoẻ và cũng là để giúp sản sinh tinh trùng và giúp các "chiến binh" mạnh khoẻ. Vì vậy, bằng mọi cách phải bảo đảm thời lượng (8 giờ một ngày) ngủ đủ và ngủ sâu. Thay vì sinh hoạt tình dục vào buổi tối, hãy thực hiện vào buổi sáng, thời điểm lượng tinh trùng đạt mức tối đa.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Nguồn: Bee