Công viên Phoenix, Ireland.

(GDVN) - Công viên Phoenix nằm ngay giữa trung tâm của thủ đô Dublin, Ireland. Với diện tích 707 ha, Phoenix là công viên trong thành phố lớn nhất tại Châu Âu. Đây là điểm tham quan và vui chơi hấp dẫn cả khách du lịch lẫn người dân Ireland.
21/08/2012 15:42 P.M (Nguồn ĐSQ Ireland)
Hình ảnh công viên Phoenix năm 1890

Tượng đài Wellington nằm ở phía Đông Nam của công viên Phoenix, nhìn về phía Kilmainham và sông Liffey. Với chiều cao 62m (203 ft), Wellington là tượng đài cao nhất châu Âu.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

Nhà thờ thuộc bệnh viện St Mary được xây dựng vào năm 1850 nằm trong khuôn viên của công viên Phoenix

Hươu hoang dã sinh sống tự nhiên trong công viên Phoenix. Đây là một đặc trưng và là điểm khác biệt của công viên Phoenix với các công viên khác khi có nhiều loài động vật có vú và chim sinh sống, đặc biệt là những loài động vật hoang dã.

Ngắm hươu là một trong những hoạt động hấp dẫn đối với khách du lịch và những người đến thăm quan tại công viên Phoenix.

Khu vườn trong công viên với rất nhiều loài hoa rực rỡ
Hội chợ hoa được tổ chức trong công viên Phoenix thu hút hàng vạn khách tới tham quan

Đại lộ Chesterfield chạy xuyên qua công viên Phoenix. Riêng đoạn đường chạy từ cổng chính trên phố Parkgate xuyên qua công viên đến cổng Castlenock có độ dài 4,2 km.


Các tour du lịch Dublin luôn đi qua đại lội Chesterfield trong công viên Phoenix như một điểm du lịch hấp dẫn và đặc trưng.

Các hoạt động thể thao ngoài trời thường xuyên được tổ chức trong công viên Phoenix.

Giải chạy bán marathon (21 km) và marathon (42 km); và thi đấu ba môn kết hợp (gồm chạy, xe đạp,  bơi). Phoenix là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao ngoài trời, nhất là các hoạt động thu hút hàng ngàn người tham dự.

Các cuộc đua xe đạp cũng thường xuyên được tổ chức. Huyền thoại đua xe đạp thế giới Lance Armstrong dẫn đầu một đoàn đua 1.000 vận động viên tại công viên Phoenix.


Dinh thự của Tổng thống Ireland Michael D. Higgins trong khuôn viên Phoenix
Dinh thự Tổng thống vào mùa đông
P.M (Nguồn ĐSQ Ireland)