Bán đấu giá huân chương của Tưởng Giới Thạch

(GDVN) - Bộ Quốc phòng Đài Loan đã lên tiếng phủ nhận chiếc huân chương này là của Tưởng Giới Thạch bởi nó được khâm liệm theo thi hài ông ta và hiện đang bảo quản tại lăng mộ Tưởng Giơi Thạch ở Đại Khuê.
22/08/2012 19:00 Hồng Thủy (nguồn QQ)

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Báo giới Đài Loan hôm nay 22/8 đưa tin, nhà sưu tập Đài Loan ông Chuk Hong Ming quyết định sẽ bán đấu giá tấm huân chương Thanh thiên bạch nhật được cho là của Tưởng Giới Thạch vào ngày 24/8 tới đây.

Huân chương Thanh thiên bạch nhật được cho là của Tưởng Giới Thạch sẽ được đem ra bán đấu giá

Công ty Bán đấu giá Spink & Son sẽ thực hiện phi vụ bán đấu giá này với giá khởi điểm dự kiến từ 3 triệu đô la Hồng Kông.

Bộ Quốc phòng Đài Loan đã lên tiếng phủ nhận chiếc huân chương này là của Tưởng Giới Thạch bởi nó được khâm liệm theo thi hài ông ta và hiện đang bảo quản tại lăng mộ Tưởng Giơi Thạch ở Đại Khuê.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho rằng tấm huân chương này đang nằm trong quan tài Tưởng Giới Thạch ở Đại Khuê, Đài Loan

Tuy nhiên nhà sưu tập Chuk Hong Ming nói với báo giới, chiếc huân chương trong quan tài Tưởng Giới Thạch là bản phục chế, chiếc đem ra đấu giá ngày 24/8 tới mới là phiên bản thật mà Tưởng Giới Thạch đã thường xuyên đeo nó khi còn sống.


Thanh thiên bạch nhật là huân chương cao nhất dành cho quân nhân Trung Quốc dưới chế độ Trung Hoa dân quốc và tại Đài Loan từ năm 1949 trở về sau dành cho các quân nhân lập công xuất sắc. Hiện tại có tất cả 191 người được nhận huân chương này, trong đó 166 quân nhân có chiến công hiển hách trong chiến tranh chống phát xít Nhật Bản.

Người dân Đài Loan viếng lăng mộ Tưởng Giới Thạch ở Đại Khuê

Hồng Thủy (nguồn QQ)