Chân dung con gái gia đình cựu Tổng thống Clinton

(GDVN) - Con gái duy nhất của cựu Tổng thống Bill Clinton và Ngoại trưởng Hillary Clinton trước đây thường ít xuất hiện trước báo chí. Nhưng kể từ khi mẹ cô tranh cử Tổng thống vào năm 2008, cô đã vận động tích cực cho chiến dịch của bà Hillary và được báo giới giành cho nhiều sự chú ý đặc biệt.
23/08/2012 19:15 Ngọc Huyền (Nguồn Time, Zimbio, News)
Sinh năm 1980, Chelsea là con gái duy nhất của cặp vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton và Ngoại trưởng Hillary Clinton.
Để không hổ danh là con nhà quyền lực, Chelsea đã tham gia nhiều hoạt động xã hội và có mặt tại nhiều sự kiện quan trọng.
Chelsea Clinton nói chuyện với cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright trong Hội nghị thường niên lần thứ 7 của Sáng kiến ​​toàn cầu Clinton (CGI).
Chelsea Clinton phát biểu tại một lễ trao giải.
Chelsea Clinton và chồng Marc Mezvinsky.
Cô là một phóng viên đặc biệt cho NBC News và làm việc với Quỹ Clinton và Sáng kiến ​​toàn cầu Clinton.
Từ năm 12 tuổi, Chelsea đã bước chân vào Nhà Trắng. Nhà Clinton luôn muốn con gái của họ lớn lên bình thường nhất có thể và hy vọng bảo vệ cô khỏi sự chú ý của phương tiện truyền thông.
Gần đây, cô bày tỏ có thể sẽ tham gia vào chính trị giống như cha mẹ mình. Hiện cô đang theo học tiến sĩ về quan hệ quốc tế.
Con gái nhà Clinton trước đây luôn tránh báo chí nhưng kể từ khi mẹ cô tranh cử vào năm 2008, Chelsea đã xuất hiện trước công chúng nhiều hơn. Cô xuất hiện trên khắp đất nước, phần lớn là tại các trường đại học. Cô đã nói chuyện ở 100 trường để vận động cho mẹ. Song Chelsea chỉ trả lời câu hỏi của khán giả chứ không trả lời phỏng vấn báo chí.
Gia đình Clinton trong phiên họp bế mạc toàn thể Hội nghị thường niên lần thứ bảy của Sáng kiến ​​toàn cầu Clinton (CGI) năm 2011.
Chelsea tham dự một bữa tiệc tối ở New York.
Chelsea cùng với Đại sứ Mỹ tại Đức Philip D. Murphy (phải) xem trận đấu bóng đá nữ Nhật Bản với Mỹ trong giải FIFA năm 2011 ở Frankfurt am Main, miền tây nước Đức.
Chelsea Clinton phát biểu trên sân khấu trong sự kiện Gala Người Phụ nữ của năm tại hội trường Carnegie vào năm 2010 ở thành phố New York.
Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden (phải)bắt tay Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Bên cạnh là cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái của họ và mẹ của bà Hillary tại Bộ Ngoại giao năm 2009.
Con gái bà Hillary Clinton có nhiều nét đẹp giống mẹ.
Chelsea mới 12 tuổi khi cha cô chạy đua vào vị trí ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ năm 1992.
Chelsea khi còn học phổ thông.
Hai mẹ con bà Clinton trong chuyến thăm đến Ấn Độ năm 1995.
Năm 2008, Chelsea đã đến thăm Phòng khám chăm sóc y tế nông thôn ở Rwinkwavu, Rwanda, Quỹ Clinton hỗ trợ.
Chelsea trong lễ tốt nghiệp Đại học Stanford năm 2001. Sau đó, cô đã ghi danh vào một chương trình sau đại học về quản lý và chính sách y tế tại Đại học Columbia.
Chelsea đã tham gia vận động rộng rãi thay mặt mẹ cô trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008.
Ngọc Huyền (Nguồn Time, Zimbio, News)