Dân mạng phát sốt bức hình tuyệt đẹp về tình cha con

(GDVN) - Người cha đen đúa nở nụ cười đầy tình yêu thương với đòn gánh trên vai, hai bên là hai thiên thần nhỏ bé cùng nụ cười tỏa nắng, gương mặt rạng ngời hạnh phúc.
25/08/2012 10:40 Long Hy

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Bức ảnh khiến bao thành viên mạng facebook thổn thức và cảm thấy cay cay khi mới lướt qua, biết bao người bấy lâu  nay đã quen nhìn những bức hình về tình cảm mẫu tử thiêng liêng chứ ít ai thấy một tấm ảnh đẹp về tình cha con như thế này. Hình ảnh đẹp này đã nhận được 7.365 người ấn “Like”, 313 lượt người chia sẻ và hàng nghìn xúc cảm của các thành viên mạng dành để nói về chính người cha của mình cũng như những rung cảm của họ về bức hình trên.

Nhiều bạn nhận ra người cha trong bức hình mang dáng dấp người đàn ông trụ cột trong gia đình mình, “Mình cũng có một người cha như thế. Thương!” hay “Ngày xưa mình cũng được như thế này rồi! Nhớ suốt đời luôn!”… Bạn Anh Tuan Bui mừng vui khôn xiết như thấy lại hình ảnh của cha mình ngày xưa: “Cũng giống mình và thằng em hồi bé. Thật nhiều điều trùng hợp! Quý giá và tuyệt vời!”.


Một số thành viên ngậm ngùi chia sẻ một câu nói ngắn gọn về người cha trong hình: “Gánh con gánh cả cuộc đời”, “Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha” hay “Gánh nặng đời cha tạo nên niềm hạnh phúc đời con”.

Trong khi đó lại có thành viên vốn không được hưởng tình cảm của cha mẹ cũng cảm thấy xúc động khi thấy hình ảnh trên. “Ba má mình ly dị đã lâu. Đôi khi nhìn mình cũng cảm thấy tủi tủi và cô đơn về thứ gọi là tình cảm gia đình”, thành viên Lí Nhí Ý chia sẻ. Facebook Sang Pin bùi ngùi: “Muốn có một người cha để cho la rầy, chăm sóc, dạy bảo… cái cảm giác đó thật ấm áp. Cũng hơn 10 năm rồi cái cảm giác đó trong tôi đã phai mờ theo năm tháng, nỗi khao khát có một mái ấm,  một bữa cơm gia đình có cha, có mẹ có em, một chỗ để về sau mỗi ngày làm việc. Phải bao lâu nữa tôi mới tìm lại được cái cảm giác ngày xưa hay nó sẽ vĩnh viễn không bao giờ quay lại bạn?”. Nickname Bủn Bủ N xúc động: “Chính hôm nay tôi đã nhìn thấy hình bóng vĩ đại của cha”.

Thành viên Nam Tran có lẽ đã nói ra được một điều mà rất nhiều người gặp phải trong quan hệ giữa con cái với người cha của mình: “Không hiểu sao con lại rất ít biểu lộ tình cảm với cha, nhưng trong thâm tâm con luôn muốn nói một điều là con yêu cha nhiều lắm!”. Để kết lại, có thể dùng một câu thơ của facebook Nguyen Vo sưu tầm để nói về bức hình: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha”.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy