Bầu Kiên chưa kiếm được đồng nào cho bóng đá Việt Nam

25/08/2012 09:48
Theo VNN
Mới chỉ có bầu Đức chuyển 5 tỷ đồng vào tài khoản, còn các doanh nghiệp còn lại chưa có động tĩnh gì.
Trong những khẳng định của mình từ khi còn chưa thành lập công ty, VPF khẳng định sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho VFF để đầu tư cho các ĐTQG và các đội trẻ. Tuy nhiên đến thời điểm này, thông tin từ VFF cho biết, VPF vẫn chưa có động thái gì trong việc chuyển tiền. Thậm chí như lời của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, VPF cũng chưa kiếm được đồng nào ở mùa giải năm nay.

Thực tế, trong năm hoạt động đầu tiên, VPF trông chờ rất nhiều vào nguồn thu từ bản quyền truyền hình. Bầu Kiên khẳng định mỗi năm sẽ thu về 50 tỷ từ bản quyền truyền hình, thông qua Hội đồng bảo trợ.

Tuy nhiên, khi mà Hội đồng bảo trợ chưa được thành lập, thì bầu Kiên đã bị bắt, dẫn đến nguy cơ “đứt gánh giữa đường” là rất lớn.

VFF cho biết, VPF vẫn chưa có động thái gì trong việc chuyển tiền. ảnh 1
VFF cho biết, VPF vẫn chưa có động thái gì trong việc chuyển tiền.

Được biết, mới chỉ có bầu Đức chuyển 5 tỷ đồng vào tài khoản, còn các doanh nghiệp còn lại, chưa có động tĩnh gì. Ông Hỷ cho biết, có lẽ nói đến vấn đề tài chính là hơi sớm bởi còn phải đợi cho VPF làm lễ tổng kết (dự kiến diễn ra tại TP.HCM vào ngày 7/9).

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Hiện tại không có bất cứ văn bản thành lập Hội bảo trợ nào từ VPF trình lên VFF cả. Nếu được gọi là Hội thì phải được Chính phủ cho phép. Thậm chí có gửi tiền cho VFF thì VFF cũng không dám nhận, vì bất hợp pháp, chứ không phải đơn giản cứ có tiền là nhận được đâu”.

Cũng theo ông Hỷ, VFF chỉ đạo VPF phải thành lập Hội đồng bảo trợ cho rõ ràng, có báo cáo cụ thể.

Riêng về Lễ tổng kết mùa giải, VFF cùng VPF và các bên sẽ bàn về những việc làm được, chưa làm được của VPF trong mùa giải đầu tiên. Sau đó sẽ trình lên Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT về mô hình của VPF để có những thay đổi cho phù hợp.
Theo VNN