Trung Quốc: Phá đường dây bắt cóc, cưỡng ép bán dâm xuyên quốc gia

(GDVN) - Chúng đánh hội đồng nạn nhân, hoặc tẩm xăng đốt, chôn sống đến khi nào nạn nhân hoặc người nhà chịu nộp tiền mới tha
26/08/2012 06:55 Hồng Thủy (Nguồn Tân Kinh báo)

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tờ Tân Kinh báo ngày 26/8 dẫn nguồn tin Bộ Công an Trung Quốc cho hay, cảnh sát nước này hợp tác với cảnh sát Angola phá một đường dây bắt cóc, cưỡng ép bán dâm và trộm cắp người Hoa tại Angola lớn nhất từ trước đến nay. 37 tên tội phạm Trung Quốc đã bị bắt và áp giải về Trung Quốc ngày hôm qua.

Cảnh sát Trung Quốc áp giải 37 tên tội phạm về nước qua đường hàng không sáng hôm qua 25/7

Đầu năm nay, Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola gửi công hàm cho Bộ Công an Trung Quốc thông báo, từ năm 2011 trở lại đây tại Angola liên tục xảy ra các vụ cướp, bắt cóc, lừa đảo, buôn bán phụ nữ và cưỡng ép bán dâm đối với người Hoa tại Angola. Những tên tội phạm không phải ai khác, chính là 1 nhóm người Trung Quốc sinh sống tại đây.

Ngày 11/5, cảnh sát Trung Quốc phái một tổ tiền trạm sang Angola điều tra phát hiện, bắt đầu từ năm 2009, một số phần tử Trung Quốc cấu kết với nhau chuyên đi lừa đảo, cướp giật và bắt cóc chính những đồng bào của mình và cưỡng ép họ bán dâm. 37 tên này đã gây ra 48 vụ án hình sự, bắt cóc 14 phụ nữ Trung Quốc ép bán dâm.

Thủ đoạn cướp giật của nhóm người này cũng cực kỳ tàn bạo. Chúng đánh hội đồng nạn nhân, hoặc tẩm xăng đốt, chôn sống đến khi nào nạn nhân hoặc người nhà chịu nộp tiền mới tha. Đã có 5 nạn nhân thiệt mạng, 8 người khác bị thương bởi những tội ác của nhóm côn đồ “đồng hương” này.

Hiện tại vụ án đang được cảnh sát Trung Quốc điều tra, làm rõ.

Hồng Thủy (Nguồn Tân Kinh báo)