Hung thủ cắt cổ chủ quán cafe qua lời kể người cha

Lớp 6, Sự được chọn đi thi học sinh giỏi Văn ở huyện, lên lớp 11 thì bỏ học đi làm phụ hồ để giúp bố mẹ. Tuy nhiên, khi nhập ngũ, thanh niên này lại giở thói trộm cắp và liên tục đào ngũ.
26/08/2012 08:12 Theo Zing.vn/Infonet

Xóm Bán Luông, xã Phú Cường, huyện Đại Từ là địa danh thuộc miền núi, thuộc tỉnh Thái Nguyên - nơi cư trú của sát thủ 9x Triệu Quân Sự (SN 1991). Ngồi lặng im trong góc ngôi nhà cấp 4 xập xệ, ngay cạnh gian bếp xiêu vẹo được lợp bằng mái tranh, ông Triệu Xuân Lịch (SN 1967) bố hung thủ giết hại chủ quán cà phê Hương Sen (phố Trường Lâm, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) cũng mới biết con mình phạm tội.

Ngôi nhà của hung thủ ở xóm Bán Luông, xã Phú Cường, huyện Đại Từ

“Đến tận trưa nay (24/8), tôi mới nghe phía công an báo thằng Sự phạm tội chứ cũng chưa biết nó làm gì. Giờ nghe các chú nói bất ngờ quá. Thằng Sự ở nhà đến con gà nó còn không dám giết!”, ông Lịch than. Người cha có mái tóc điểm bạc, với gương mặt sạm đen.

Cũng theo ông Lịch, từ bé Sự là một học sinh thông minh và nhanh nhẹn. Thậm chí, hồi lớp 6, Sự còn được chọn đi thi học sinh giỏi Văn ở huyện. Sau khi học hết lớp 11, Sự xin bố mẹ cho nghỉ ở nhà vì không muốn đi học nữa. Sau đó, thanh niên này đi làm thêm phụ hồ để giúp bố mẹ. Đến ngày 8/2/2012, Sự nhập ngũ đóng tại sư 3, quân khu 1, Lạng Giang, Bắc Giang. Vào quân ngũ, Sự liên tục trộm cắp vặt đồ đạc của đồng đội, rồi đem bán lấy tiền tiêu xài. Sau lần lấy trộm 9 chiếc điện thoại di động bị phát hiện, Sự bỏ trốn khỏi quân ngũ, nhưng được gia đình đưa trở lại đơn vị. Ông Lịch phải bỏ tiền đền bù cho số điện thoại Sự đánh cắp.

Bố hung thủ hoàn toàn bất ngờ về tội ác của con trai

Sau lần bỏ đơn vị đầu tiên, liên tiếp sau đó, Sự đã đào ngũ tới 5 lần và gần đây nhất là ngày 12/8. Trong lần bỏ trốn này, Sự không về nhà nên khi đơn vị tìm đến nhờ bố mẹ dò hỏi tin tức và động viên Sự quay về thì không thấy.

Về hoàn cảnh gia đình, ông Vũ Văn Nghiệp, Trưởng công an xã Phú Cường – huyện Đại Từ cho biết, cả gia đình Sự đều làm nông. Ông Nghiệp cũng cho biết thêm, trước đây, ở địa phương, Sự từng gây ra vài vụ trộm cắp vặt trong xã và bị chính quyền nhắc nhở. Tuy nhiên, vì thấy gia đình thuộc diện hoàn cảnh, Sự lại là con trai duy nhất nên xã đã tạo điều kiện giúp đỡ, muốn Sự gia nhập quân ngũ để rèn luyện, đợi sau khi xong nghĩa vụ sẽ tạo công ăn việc làm. Tuy nhiên, Sự đã không rèn luyện kỷ luật, còn đào ngũ và gây ra tội ác.

Theo Zing.vn/Infonet