'Galactico' của Mourinho liều lĩnh nhận số áo bị 'ma ám'

Không phải ngẫu nhiên, trung vệ Varane vội vàng đẩy chiếc áo số 19 ở Real Madrid cho Modric để chuyển sang mặc áo số 2. Thực ra, anh cũng chẳng phải có ý tốt gì với người đồng đội mới, thậm chí ngược lại. Bởi ở Bernabeu, số 19 bị xem là vật bất thường.
29/08/2012 09:11 Theo Bóng đá +

Cái dớp đen đủi ấy bắt đầu từ... Hugo Sanchez. Chân sút huyền thoại người Mexico đã lần lượt đeo các số áo 9, 10 và 11 trong 6 năm đầu đỉnh cao của mình ở Bernabeu với 206 bàn thắng và 5 chức vô địch La Liga (1985/86 - 1989/90). Nhưng đến năm thứ 7, Hugol (biệt danh của Hugo Sanchez) bị gí cho chiếc áo số 19 vì “số đẹp” đã thuộc về những ngôi sao mới như Luis Milla (9), Butragueno (10) và Luis Enrique (11). Ở mùa giải 1991/92 ấy, Sanchez chỉ ghi được có 2 bàn và cuối mùa, ông phải bán xới trở lại Mexico khoác áo America.

Từ sau Hugo Sanchez cho đến Modric, tổng cộng đã có 15 cầu thủ mang số áo bị xem là “ma ám” này.

Không ít người khi mới bắt đầu tiếp quản nó đang là những siêu sao. Nhưng tựu chung, chẳng ai có thể gắn bó với số 19 quá 2 mùa bóng. Người đầu tiên phải chịu cái dớp của số áo 19 thời hậu Sanchez là Paco Llorente (cháu của huyền thoại Francisco Gento). Từng được đánh giá là một tài năng lớn nhờ tốc độ và kỹ thuật siêu việt, nhưng suốt 7 năm đá cho Real, vị trí quen thuộc của tiền vệ này là... ghế dự bị.

Chendo, Lasa, Fernando Sanz, Cambiasso, Baptista, Reyes, Huntelaar, Garay... đều sợ số 19: Cá biệt là Anelka. Ở Arsenal, anh hoành tráng là thế. Vậy mà khi sang Real và mang số 19, anh sa sút như diều đứt dây để rồi bị ném ra đường. Tương tự, Walter Samuel, từ một “hòn đá tảng” vững chãi ở Roma, cũng tự giết chết tên tuổi trong 1 năm ở Real Madrid. Modric giờ có lẽ chưa phải nếm trải cơn ác mộng mang tên “số 19”.

Nhưng mùa Hè năm sau, anh có lẽ sẽ lại tìm cách đẩy số áo này cho một tân binh nào đó, nếu không muốn theo vết xe đổ từ những “hậu nhân” của Hugo Sanchez.

Theo Bóng đá +