Hà Nội: Khởi tố vụ án nữ bệnh nhân tử vong tại phòng khám Maria

(GDVN) - Chiều nay, 30/8, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng Công an quận Đống Đa cho hay, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong tử vong tại phòng khám Maria (65-67 Thái Thịnh) vào ngày 14/7.
30/08/2012 20:46 Cao Nguyên

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin chiều 14/7, chị Nguyễn Thị Thu Phong đã đến Phòng khám đa khoa Maria (65-67 Thái Thịnh, Hà Nội), được các bác sỹ người Trung Quốc khám, xác định bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và chuyển lên tầng để thực hiện đốt lộ tuyến cổ tử cung. Sau khi được truyền và tiêm một số loại thuốc, đến 21h30 cùng ngày, chị Phong đã tử vong.

 
Phòng khám Maria đã bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ hoạt động

Theo Đại tá Bùi Văn Đại, cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để điều tra về tội vi phạm về quy định khám chữa bệnh theo điều 242 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó ngày 28/8, Viện Pháp y Quân đội đã có kết luận chính thức, chuyển cho Công an quận Đống Đa về nguyên nhân cái chết của chị Nguyễn Thị Thu Phong. Theo kết luận này, nguyên nhân tử vong của chị Phong được xác định là sốc phản vệ do truyền thuốc. 

Sau vụ việc này, một loạt các phòng khám có yếu tố nước ngoài đã được kiểm tra và qua đó phát hiện nhiều sai phạm.

Riêng phòng khám đa khoa Maria cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế ra quyết định đình chỉ hoạt động.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên