Tiết lộ "hậu duệ" của Lamborghini Gallardo

Cabrera – Siêu xe kế nhiệm Lamborghini Gallardo sẽ có công suất tối thiểu lên tới 600 mã lực.
31/08/2012 11:21

Như bạn có thể đã biết, Lamborghini đang nỗ lực để tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng trong dòng siêu xe Gallardo, đây sẽ là sự vinh danh cuối cùng cho siêu xe thành công nhất trong lịch sử Lamborghini.

Bản phác họa siêu xe Lamborghini Cabrera LP600-4.

Qua 10 năm có mặt trên thị trường, dòng siêu xe Gallardo đã có rất nhiều phiên bản khác nhau và sức mạnh của chiếc xe cũng liên tục tăng trong thời gian đó. Phiên bản đầu tiên trong dòng siêu xe Gallardo có công suất 500 mã lực, ngoài ra các phiên bản nâng cấp rất ấn tượng như LP560-4, LP560-4 Spyder, phiên bản sử dụng hệ truyền động bánh sau gồm LP550-2, LP550-2 Spyder, và mạnh mẽ nhất là phiên bản LP570-4 Superleggera. Và tất nhiên chúng ta không thể quên phiên bản đặc biệt Super Trofeo Stradale.

Lamborghini Cabrera LP600-4 Spyder.

Theo thông tin vừa được Lamborghini tiết lộ, siêu xe thay thế Gallardo sẽ được đưa vào sản xuất năm 2004, với một bản concept sẽ được ra mắt trước đó và tiến trình đưa chiếc xe vào sản xuất còn phụ thuộc vào phản ứng của nhóm khách hàng tiềm năng.

Lamborghini Cabrera LP630-4 Superleggera.

Siêu xe kế nhiệm Gallardo sẽ được thiết kế dựa trên siêu xe triệu đô Sesto Elemento, trong đó “trái tim” vẫn sẽ là khối động cơ V10. Trong quãng thời gian ban đầu, siêu xe kế nhiệm Gallardo sẽ có ba phiên bản khác nhau, trong đó phiên bản tiêu chuẩn có thể là Cabrera LP600-4, và một bản mui trần Cabrera LP600-4 Spyder. Cao cấp và mạnh mẽ nhất sẽ là chiếc Cabrera LP630-4 Superleggera, chắc hẳn bạn biết những con số trên chính là công suất của chiếc xe. Như vậy, siêu xe kế nhiệm Gallardo sẽ có sức mạnh ban đầu còn lớn hơn cả Murcielago.