Giả chữ ký Bí thư Thành ủy Đà Nẵng để nhận đất tái định cư

Ngày 31.8, Ban Quản lý dự án (BQLDA) công trình đường Bạch Đằng Đông cho biết ban này vừa chuyển toàn bộ hồ sơ đất đứng tên Nguyễn Thành Đức (trú P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) là trường hợp nằm trong vùng giải tỏa thuộc DA xây dựng đường Nguyễn Văn Linh (nối dài), nay là đường Võ Văn Kiệt (Q.Sơn Trà) cho các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng làm rõ nghi vấn giả bút phê, chữ ký của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh để nhận đất tái định cư.
01/09/2012 07:20

Trao đổi với PV, ông Võ Đình Dũng, Trưởng BQLDA cho biết: "Khi bà P.T.A (nhà ở P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mang hồ sơ đất đứng tên ông Nguyễn Thành Đức đến BQL để làm thủ tục nhận một lô đất tại khu dân cư 387, anh em chúng tôi thấy có những dấu hiệu bất thường, đặc biệt trong đơn có bút phê của Bí thư Thành ủy".

Ông Dũng nói thêm, ngay cả chữ ký của Bí thư Thành ủy cũng khác lạ. Sau khi phát hiện sự việc, BQLDA đã dừng bố trí đất cho trường hợp nêu trên và chuyển hồ sơ lên UBND TP.Đà Nẵng xem xét. Cũng theo ông Võ Đình Dũng, trước đây tại BQLDA này cũng đã phát hiện một số trường hợp giả bút phê, chữ ký của lãnh đạo TP.Đà Nẵng để được nhận đất tái định cư.

Ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Công an TP điều tra làm rõ.

Hữu Trà/Thanh niên