Van Persie 'ép' Rooney tụt xuống hàng tiền vệ

(GDVN) - Rooney đã tiết lộ rằng anh có thể hy sinh xuống chơi ở hàng tiền vệ để nhường vị trí mũi nhọn trên hàng công M.U cho Van Persie.
07/09/2012 07:22 Ngọc Ánh

Trước phong độ chói sáng của người hùng mới ở Old Trafford Robin van Persie, Rooney có thể mất vị trí mũi nhọn trên hàng công của Quỷ đỏ nếu anh không thể lấy lại phong độ sau khi bình phục chấn thương. Trong cuốn tự truyện của mình, Rooney đã thổ lộ rằng anh có thể hy sinh xuống đá ở hàng tiền vệ để nhường vị trí cho Van Persie…

“Tôi đã từng phải lùi xuống chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm khi câu lạc bộ gặp phải nạn chấn thương ở mùa giải năm ngoái. Sir Alex nghĩ tôi có thể chơi tốt ở đó và với việc Tom Cleverley, Anderson, Michael Carrick và Darren Fletcher không thể ra sân, ông ấy yêu cầu tôi đảm nhiệm vị trí đó…”
“Tôi rất hứng thú trong vai trò của một cầu thủ kiên thiết. Tôi được cung cấp bóng nhiều hơn, được tham gia vào rất nhiều tình huống, và sau một trận đấu, tôi thậm chí còn nghĩ đến chuyện sẽ chơi hẳn ở vị trí đó, nhưng chỉ khi tôi sắp treo giầy…”

“Tại sao ư? Khi làm tiền vệ thì tôi không phải chịu áp lực ghi bàn như đá trên hàng công. Mặc dù có thể tôi sẽ mất đi sự sắc bén cần thiết khi đối đầu với hàng phòng ngự đối phương, nhưng khi tôi lùi xuống chơi ở vị trí tiền vệ trong một vài mùa giải thì tôi vẫn có thể có tầm ảnh hưởng nhất định đến kết quả trận đấu…”

“Đối với tôi, nếu HLV muốn tôi chơi ở đó thì lúc nào tôi cũng luôn sẵn sàng bởi tôi vẫn có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Tôi không có gì phải buồn vì mình đã hy sinh vì kết quả chung của cả đội…”

Ngọc Ánh