Bị đâm chết vì chê … món tiết canh vịt

(GDVN) - Ngày 11/9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Hữu Dũng (SN 1984, quê Huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) 8 năm tù về tội Giết người.
11/09/2012 14:28 Hoàng Minh
Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 19/8/2008, chị Nông Thị Hạ (SN 1982, ngụ thôn Đăk La, xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước) có tổ chức tiệc nhậu và mời Trương Hữu Dũng, Trương Duy Phương (SN 1985, ngụ xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng) cùng nhiều người khác đến dự.

Khi mọi người chuẩn bị dọn thức ăn lên nhậu thì Phương nhìn thấy món tiết canh vịt không đông nên tỏ ý chê Dũng làm quá dở không thể ăn được. Nghe thấy thế, Dũng bực mình nói: “Mày không làm thì đừng có chê, ai biểu mày ăn”. Dũng vừa nói dứt câu thì Phương đã cầm cái chén cơm ném thẳng vào mặt Dũng nhưng Dũng tránh được.

Bị cáo Dũng tại phiên tòa.

Hai bên bắt đầu lao vào giằng co với nhau giữa mâm rượu. Trong lúc giằng co, Dũng chộp ngay con dao để sẵn trên bàn nhậu (dao để cắt chanh) đâm một nhát vào lưng phải của Phương khiến Phương gục tại chỗ.

Mọi người đưa Phương đi cấp cứu nhưng Phương đã tử vong sau đó. Sau khi Phương bị đâm, mọi người lao vào tước dao của Dũng. Dũng bỏ chạy về nhà anh trai lấy một con dao khác dài 49cm quay lại. Vừa thấy Dũng cầm con dao trong tay, anh Lê Doãn Thọ (SN 1980) và anh Trương Duy Xoan (SN 1969) cầm gậy đánh Dũng ngất xỉu. Dũng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngày 4/9/2008, Dũng bỏ trốn đến nhà anh trai mình ở Kon Tum.

Sau thời gian lẩn trốn lệnh truy nã, Dũng đã bị bắt vào ngày 30/12/2011.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!                           


Hoàng Minh