Nhóm cướp giật hàng loạt bị bắt khi đang ăn mừng... "chiến tích"

(GDVN) - Với thủ đoạn và cách thức được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhóm đối tượng này đã thực hiện thành công 7 vụ cướp giật tài sản ở hai quận Ba Đình và Cầu Giấy (Hà Nội). 
12/09/2012 10:30 Tuệ Minh
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 45 - Công an TP.Hà Nội) vừa cho biết đã thực hiện lệnh tạm giữ hình sự với các đối tượng: Lê Văn Hùng (SN 1990), Trần Quang Khải (SN 1990), Trần Ngọc Cương (SN 1993) cùng ở huyện Từ Liêm, Hà Nội và Trần Quảng Phi (SN 1987, ở xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ba đối tượng Hùng, Khải, Cương tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, Hùng và Phi đều là những đối tượng có tiền án và vừa ra tù tháng 5/2011. Khi ra tù, Hùng và Phi đã làm quen, kết thân với Cương và Khải. Nhóm này thường xuyên chơi bời lêu lổng. Cần tiền ăn tiêu, nhóm này đã bàn nhau đi cướp. Để thực hiện kế hoạch, các đối tượng này thường chở hai trên những chiếc xe máy tháo BKS đi vào buổi tối.

Các đối tượng này nhắm đến những người tham gia giao thông nhưng mất cảnh giác như vừa đi xe máy vừa nhắn tin hoặc những người ngồi sau sử dụng điện thoại …  Khi phát hiện sơ hở của người đi đường, đối tượng lái xe áp sát để đối tượng ngồi sau bất ngờ giật nhanh tài sản, rồi tăng ga bỏ trốn.

Phương tiện (sau khi lắp BKS) để các đối tượng thực hiện kế hoạch của mình

Với thủ đoạn và cách thức thực hiện như trên, từ tháng 6 tới nay, nhóm đối tượng này đã thực hiện thành công 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn hai quận Ba Đình và Cầu Giấy (TP. Hà Nội)

Các đối tượng này bị bắt khi đang liên hoan tại một quán nhậu tại thị trấn Cầu Diễn để ăn mừng “chiến tích”. Hiện ai là nạn nhân của ổ nhóm cướp giật trên xin liên hệ với số điện thoại: 0904.07.78.78. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh