Thua vụ Van Persie, Juventus lại tính “rút ruột” Arsenal

(GDVN) - Lần này mục tiêu của họ cũng là một người sẽ hết hợp đồng sau ngày 30/6/2013, Theo Walcott.
12/09/2012 21:03 Trần Long
Hợp đồng của Theo Walcott với Arsenal chỉ còn chưa đầy 12 tháng nữa và cho đến lúc này vẫn chưa có dấu hiệu nào chứng tỏ anh sẽ gia hạn với The Gunners. Nếu như tình hình vẫn giữ nguyên cho tới hết mùa giải, có thể Walcott sẽ rời Emirates mà Arsenal chẳng thu về được xu nào.
Juventus đã sẵn sàng nhảy vào cuộc. Họ không thành công trong việc mua Robin Van Persie, hay đúng hơn là tự bỏ cuộc vì cho rằng mức giá 24 triệu bảng như Man Utd trả là phi lý. Còn với Walcott thì mọi chuyện thật đơn giản: Họ chỉ cần có chữ ký của anh là sở hữu tuyển thủ của ĐT Anh này mà không tốn một xu lẻ.
Được biết Walcott đã từ chối một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm và mức lương 75.000 bảng/tuần từ Arsenal vì anh muốn được hưởng 100.000 bảng/tuần, tuy nhiên cũng chính Walcott lại đề nghị với Arsene Wenger rằng đừng bán anh trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Hành động nói trên khiến Wenger tin rằng Walcott sẽ đồng ý ở lại Bắc London, nhưng cho đến lúc này chưa có thêm điều gì tiến triển và nếu tình hình cứ như vậy cho tới tháng 1/2013, có thể “Giáo sư” sẽ phải tính phương án bán đứt luôn Walcott khi đó. Nếu Juventus có thể đợi tới tháng 7/2013 thì Walcott sẽ là của họ miễn phí, còn nếu muốn có ngay trước đó nửa năm thì mức giá sẽ không vượt quá 10 triệu bảng.
7 mùa giải ở Emirates là 7 mùa bóng mà Walcott thi đấu không đến nỗi tệ, nhưng phong độ của anh khá thất thường và có vẻ như cho đến lúc này cựu cầu thủ của Southampton vẫn không tiến bộ gì trong khâu dắt bóng vì quá dựa vào tốc độ (thường xuyên cắm đầu cắm cổ đưa bóng tới sát đường biên ngang trước khi nghĩ tới động tác tiếp theo). Sự xuất hiện của một Oxlade-Chamberlain (ảnh, trái) khéo léo hơn và thông minh hơn có lẽ sẽ khiến tầm quan trọng của Walcott ở Arsenal bị giảm đi.
Trong số các đội quan tâm tới Walcott, ngoài Juventus thì Liverpool, Man City và Paris Saint-Germain cũng đều muốn có anh. Tuy nhiên Juve sẽ là đối tượng làm ăn ưu tiên của Arsenal, vì The Gunners vừa cho mượn Nicklas Bendtner.
Trần Long