Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Độc giả “hiến kế” phát hiện và cách ngăn chặn con chơi game sex

20/09/2012 07:02
TH
(GDVN) - Không chỉ gửi những ý kiến khích lệ và sẵn sàng cung cấp các tài liệu cần thiết về các loại game sex trong họ hàng nhà Visual Novel, có độc giả còn cung cấp cả cách thức đơn giản để các vị phụ huynh không giỏi máy tính cũng có thể kiểm tra được con cái mình có chơi game sex hay không.
“Tâm thư” của độc giả về game sex
Đã từng là một người cực kì đam mê với các loại game sex trong thế giới Visual Novel, độc giả Quang chia sẻ:

Cũng giống như bức thư của những người đã gửi cho tòa báo, tôi cũng là một người đã từng dấn thân rất sâu vào thế giới của Visual Novel và từng là thành viên của diễn đàn vn*******.net. Tuy nhiên, sau nhiều năm tôi bắt đầu nhận ra những mối tai hại mà nó có thể mang tới và hiện tại thì tôi không còn chơi Visual Novel nữa. Sau khi bỏ Visual Novel tôi cảm thấy rất thoải mái. Vì vậy, tôi rất sẵn lòng cung cấp thêm những thông tin có thể giúp cho các phóng viên tiếp tục loạt bài về thể loại game này.
Tôi mong các phóng viên hãy tiếp tục loạt bài trên. Quả thực thanh niên Việt Nam hiện tại chưa sẵn sàng với thể loại "nghệ thuật" quá mới mẻ và đầy sức hút này, hãy tập trung sức lực phát triển đất nước thì tốt hơn là ngồi dịch và phát tán Visual Novel như vậy.”
Nhiều độc giả thấy bất bình với cách hành xử quá khích của nhiều bạn trẻ ảnh 1
Nhiều độc giả thấy bất bình với cách hành xử quá khích của nhiều bạn trẻ 
Cùng quan điểm với độc giả tên Quang, một độc giả khác tên Minh đã gửi thư về hòm thư của báo Giáo dục Việt Nam sẵn sàng cung cấp thêm nhiều bằng chứng khác về tác hại của game sex Visual Novel cũng như những diễn đàn chia sẻ loại game độc hại này:

Xin chào các biên tập viên của báo Giáo dục Việt Nam.  Các bài viết về sex game của quí báo vừa rồi rất hay. Qua hơn 10 kỳ vừa rồi đã tập trung khai thác mọi tác hại của loại game này gây ra. Nó làm tôi cũng muốn tham gia đóng góp vào một chút bằng chứng về vấn đề này cho quí báo.”
Thậm chí, một số độc giả còn thẳng thừng tranh luận và đưa ra ý kiến phản biện trên ngay một số diễn đàn có những bình luận khiếm nhã về loạt bài viết của báo Giáo dục Việt Nam về game sex:

“Dẫu biết rằng Visual Novel có game hay, làm bạn không thể cầm nổi nước mắt, nhưng cũng có những game xấu bạn à.... Se****** Ra**** một game đúng với phong cách của hãng làm ra game này *****soft. Ngoài ra Visual Novel ở Nhật cũng có những game về thể loại **R, ***o, Ten**** những thể loại có thể nói là dành cho những người hơi... bệnh, hoặc thích tìm cảm giác lạ. Vậy bạn có thể biện hộ gì cho những game này khi du nhập vào Việt Nam? Nó hoàn toàn sai với luật pháp Việt Nam. Chưa kể nó còn trái với thuần phong mỹ tục của nước ta.”
Thủ thuật đơn giản phát hiện game sex trong máy tính
Không chỉ gửi những ý kiến khích lệ và sẵn sàng cung cấp các tài liệu cần thiết về các loại game sex trong "họ hàng" nhà Visual Novel, có độc giả còn cung cấp cả cách thức đơn giản để các vị phụ huynh không giỏi máy tính cũng có thể kiểm tra được con cái mình có chơi game sex hay không.
Sau đây là bức thư mà một độc giả đã gửi tới báo Giáo dục Việt Nam giúp tìm ra máy tính có chứa game sex trong “họ hàng” nhà Visual Novel. 
"Các bậc phụ huynh chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau: 
Đầu tiên chọn Start > Settings > Control Panel > Add or Remove Programs. Tại đây, nếu thấy file: ATLAS Translation Standard V14.0 Trial Version có dung lượng vào khoảng 576 MB thì gần như chắc chắn trong máy tính đang tàng trữ Sex game bởi Atlas là phần mềm chuyên dụng cho việc chuyển ngữ từ tiếng Nhật sang tiếng Anh đối với loại game sex này. 
Vẫn trong mục Add or Remove Programs, các bậc phụ huynh nên tiếp tục dò các file đã cài trong máy. Nếu xuất hiện các file lạ viết bằng tiếng Nhật có dung lượng vào khoảng từ 1 – 4 GB thì có nghĩa… 99% điều lo ngại là sự thật. Con của bạn đang là một “tín đồ” của sex game Visual Novel. 
Những hình ảnh game sex trong thế giới Visual Novel có thể gây sốc với nhiều phụ huynh ảnh 2
Những hình ảnh game sex trong thế giới Visual Novel có thể gây sốc với nhiều phụ huynh
Nếu chưa tin vào những gì đang xuất hiện trong máy tính của con cái mình là sex game. Các bậc phụ huynh có thể chọn tiếp từ menu Start > Programs và lần lượt tìm các file viết bằng tiếng Nhật ở trên rất dễ dàng. Và để cho game chạy, sau khi vào game từ mục Start Game (mặc định là lựa chọn trên cùng), click liên tục chuột trái hoặc giữ nút Ctrl để game có thể chạy.
Lời khuyên cho các bậc phụ huynh là sau khi phát hiện ra sự thực kinh hoàng này là cần phải hết sức bình tĩnh xử lý tình huống.
Thực tế, ở Nhật Bản, hàng năm đều có những cuộc biểu tình của hàng nghìn Otaku đòi chính phủ cho phép kết hôn với các cô gái “ảo”. Bởi vậy, hành động quá cứng rắn sẽ không đem lại hiệu quả mong muốn. Việc đang chơi loại sex game này chứng tỏ con em của các bậc phụ huynh đang ở “cảnh giới” cuối cùng trong giới Otaku (những người đam mê cuồng nhiệt với truyện tranh, hoạt hình và game sex Nhật Bản). 
Do đó, không nên có những hành động cực đoan tại thời điểm mới phát hiện như: Xóa game, cấm dùng máy tính, đánh đập, chửi mắng… Thay vào đó các bậc phụ huynh cần nhẹ nhàng nhắc nhở khuyên bảo, khuyến khích con cái tham gia các hoạt động thể thao, tập thể… với mục đích tăng cường giao tiếp".
TH