Falko Goetz quyết tấn công, Qatar thận trọng

(GDVN) - Có lợi thế lớn trước ĐT Việt Nam nhưng HLV Rajevac vẫn tỏ ra khá thận trọng, còn HLV Falko Goetz của ĐT Việt Nam khẳng định sẽ chơi tấn công.
27/07/2011 10:01

(GDVN) - Dù đang giành lợi thế lớn trước ĐT Việt Nam nhưng trong buổi họp báo trước trận đấu vào chiều nay, HLV Rajevac vẫn tỏ ra khá thận trọng. Trong khi đó, HLV Falko Goetz của ĐT Việt Nam khẳng định sẽ chơi tấn công trong trận đấu vào ngày mai.

Thua đậm trên đất Qatar, tuyển Việt Nam hết cơ hội đi tiếp

Tuyển Việt Nam không ngán Qatar bằng cái nóng trên 40 độ

Tuyển Việt Nam đã tập buổi đầu tiên ở Qatar

Lương 'dị' cần một lời giải thích từ Falko Goetz

Đội tuyển Việt Nam đá với Qatar bằng sơ đồ siêu phòng ngự

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV ĐT Qatar không quên dành những lời khen ngợi cho ĐT Việt Nam trong trận đấu lượt đi tại Doha. Ông Rajevac nói: “Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất tốt trong trận lượt đi, họ đã liên tục gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Ở trận đấu lượt về, dù đang nắm lợi thế với cách biệt ba bàn nhưng chúng tôi sẽ thi đấu nghiêm túc và cố gắng hết mình để tiếp tục giành thêm một chiến thắng”.

Đánh giá về ĐT Việt Nam, ông Rajevac tỏ ra rất tôn trọng đối thủ. Ông nói: “Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh trong thời gian gần đây. Các bạn có một HLV tốt và những cầu thủ chất lượng. Trong trận lượt đi, các bạn đã chơi lối bóng đá rất châu Âu và mang đậm phong cách Đức. Vì vậy, chúng tôi cần phải tiếp tục cố gắng và nỗ lực trong trận đấu sắp tới”.

Hai 'tướng' bắt tay trước trận tái đấu ở Mỹ Đình. Ảnh: Quang Minh
HLV Rajevac của ĐT Qatar trả lời họp báo. Ảnh: Quang Minh

Khi được hỏi về lối chơi và thành phần cầu thủ sẽ thi đấu trong trận đấu tới, chiến lược gia người Serbia cho biết: “ĐT Qatar sẽ có sự thay đổi về đội hình trong trận đấu với ĐT Việt Nam vào tối mai. Hiện tại, cầu thủ đội trưởng của chúng tôi đang chấn thương. Tuy nhiên, chúng tôi còn một buổi tập trước trận đấu và mọi quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sau buổi tập này”.

Đánh giá về khó khăn khi chỉ có một buổi tập trước trận đấu và thời tiết tại thủ đô Hà Nội. Ông chia sẻ: “Thời tiết ở thủ đô Hà Nội rất giống với Doha, chỉ có điều độ ẩm có cao hơn một chút. Đây không phải là một khó khăn đối với chúng tôi bởi chúng tôi là một đội bóng chuyên nghiệp. Bình thường trước các trận đấu trên sân khách, chúng tôi cũng chỉ có một đến hai buổi tập và điều này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến kế hoạch của toàn đội”.

Trong khi đó HLV Falko Goetz của ĐT Việt Nam tỏ ra rất quyết tâm trong trận đấu tới. Ông cho biết: “ĐT Việt Nam đã phải nhận một kết quả bất lợi trên đất Qatar và thật khó để có thể lật ngược được tình thế. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình trong trận đấu sắp tới”.

HLV Falko Goetz tin rằng ĐT Việt Nam sẽ thi đấu khởi sắc. Ảnh: Quang Minh
HLV Goetz tin ĐT Việt Nam sẽ thi đấu khởi sắc. Ảnh: Quang Minh

Phát biểu về những áp lực trong trận đấu tới, HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Goetz nói: “Thực tế là ở trận lượt đi ĐT Qatar tận dụng rất tốt những sai lầm mà ĐT Việt Nam mắc phải. Chính vì vậy, trong trận lượt về này, chúng tôi sẽ không được phép mắc phải những sai lầm đó nữa. Chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu tốt hơn rất nhiều so với  trận đấu trước”.

Khi được hỏi về những sự thay đổi trong trận đấu sắp tới, HLV Goetz nói: “Hiện tại, ĐT Việt Nam may mắn khi không có cầu thủ nào dính chấn thương. Hơn nữa, chúng tôi sẽ có sự trở lại rất quan trọng của hậu vệ Đoàn Việt Cường. Trong trận đấu tới, tôi sẽ bố trí một đội hình thiên về tấn công nhằm giành cho mình những kết quả tốt nhất”.

Đội trưởng Tài Em lên dây cót tinh thần cho toàn đội. Ảnh: Quang Minh
Tài Em lên dây cót tinh thần cho toàn đội. Ảnh: Quang Minh

Đội trưởng của ĐT Việt Nam, Phan Văn Tài Em cũng tỏ ra rất quyết tâm trong trận đấu tới. Anh nói: “Hiện tại, toàn đội đang có tâm lý rất thoải mái. Chúng tôi ý thức được rằng, ĐT Qatar là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ nhập tịch. Hơn nữa, họ còn có lợi thế vượt trội về thể lực và thể hình. Nhưng tôi tin rằng, với sự quyết tâm và đoàn kết cao, ĐT Việt Nam sẽ mang đến những bất ngờ cho đối thủ”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Qatar trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2014 sẽ được diễn ra vào 19h15 ngày mai, 28/07 trên SVĐ QG Mỹ Đinh và được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2.

Xuân Thanh