'Tôi thấy thương Hoa hậu Thu Thảo nhiều hơn'

(GDVN) - Bạn đọc Bùi Hương Thảo ở Bắc Ninh gửi đến tòa soạn một bức thư đầy xúc động dành cho Hoa hậu Đặng Thu Thảo khi vụ lùm xùm bằng cấp đang diễn ra.
17/09/2012 16:57 Bùi Hương Thảo, Bắc Ninh

Thú thật với quý báo, gần đây đọc loạt bài về ĐH Tây Đô và Hoa hậu Thu Thảo mà tôi thấy hơi căng thẳng. Vấn đề quý báo nêu ra, tôi hiểu, là đang cố gắng làm rõ có sự gian dối trong giáo dục hay không, nhưng cảm giác chung vẫn thấy nặng nề thế nào!

Thật ra bây giờ tôi thấy thương Hoa hậu Thu Thảo nhiều hơn. Cô ấy đang đi như con thoi, đúng là phải dùng từ "con thoi", làm từ thiện và hoạt động xã hội ở khắp nơi. Danh hiệu, vương miện trao cho Thu Thảo sứ mệnh ấy là một lẽ, nhưng tôi nghĩ cũng phải có lòng, có khát vọng khẳng định bản thân, thì Thảo mới hăng hái như thế.

Hình ảnh Hoa hậu Thu Thảo đi từ thiện tại Thanh Hóa.

Chắc chắn là những chuyện này khiến Hoa hậu Đặng Thu Thảo rất mệt mỏi. Đấy là chưa kể, nếu điều bạn đọc hoài nghi về bằng cấp là thật, thì cô sẽ còn bị coi là nói dối nữa. Chắc chắn Thu Thảo sẽ không bị tước vương miện, vì cô tốt nghiệp THPT rồi, nhưng mang cái tiếng "hoa hậu nói dối" thì bao giờ mới hết thẹn?

Nếu trường hợp đó xảy ra, tôi chỉ nói nếu thôi, thì tôi chỉ mong mọi người hãy rộng lượng. Tôi vẫn cho rằng trong tất cả chuyện đang diễn ra dằng dai, chủ yếu là liên quan đến trường Tây Đô và BTC cuộc thi, còn Thảo không đáng trách. Nếu là tôi ở vào hoàn cảnh cô, khi báo chí hỏi, tôi cũng sẽ nói tôi là "sinh viên". Vì đơn giản, Thảo còn quá trẻ...

Mọi người chắc đều chung suy nghĩ với tôi là Đặng Thu Thảo hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu năm nay, ai cũng mến. Cá nhân tôi còn mến "lây" ra cả các cô gái miền Tây chân chất khác, cái vẻ đẹp từng làm nao lòng người trong phim Người đẹp Tây Đô do diễn viên Việt Trinh thể hiện. Thế nên, dù bất cứ điều gì sẽ xảy ra trong chuyện này, tôi vẫn cho rằng Thảo xứng đáng là hoa hậu, và mong mọi điều tốt đẹp với cô.

Tôi có lời gửi đến trường Tây Đô thế này, vì sao báo chí vẫn chưa hết thắc mắc, là vì các vị câu nói trước đá câu nói sau, văn bản các vị đưa ra lộ rõ sự không đáng tin tưởng, giải thích khó có thể thuyết phục người khác. Làm sao lại có chuyện đặc cách rồi ưu tiên đến mấy lần như thế khi Thu Thảo chưa hề thi hoa hậu chưa biết danh vị thế nào, nhất là chuyện "cải thiện điểm" thì lần đầu tôi có được nghe!

Các vị hãy đọc phản hồi trên khắp các báo thì rõ, mọi người đều hiểu cả. Mong các vị hãy là người chủ động chấm dứt chuyện này, cũng là cách để Thu Thảo được yên mà cống hiến cho xã hội.

Bùi Hương Thảo, Bắc Ninh