iPhone 5 nhận được hai triệu đơn đặt hàng chỉ trong vòng 24h

(GDVN) - iPhone 5 đã phá kỷ lục về số đơn đặt mua trước của iPhone 4S để trở thành thế hệ iPhone bán chạy nhất trong lịch sử của Apple. 
18/09/2012 10:52 Kim Tuyến (Theo Daily Mail)

Như dự đoán của nhiều người, iPhone 5 đang trong tiến trình trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trong lịch sử của Apple khi hãng thông báo hai triệu đơn đặt hàng trước đã được thực hiện chỉ trong vòng 24 giờ vào ngày thứ Sáu tuần trước.

Nhiều người thấy rằng đợt các đơn hàng đặt trước đầu tiên được bán hết sạch chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ và Apple đã thừa nhận phải lùi lịch giao hàng cho nhiều người sử dụng.

iPhone 5 nhận được hai triệu đơn đặt hàng chỉ trong vòng 24h

Apple thông báo thế hệ iPhone mới nhất của hãng đã bán được một số lượng gấp đôi iPhone 4S, trước đây là sản phẩm bán chạy nhất của Apple chỉ trong 24 giờ đầu.

Hãng nói rằng: “Hy vọng iPhone 5 vượt quá lượng cung ban đầu và phần lớn số lượng khách đặt mua trước sẽ được giao sản phẩm vào ngày 21/9 nhưng nhiều người sẽ phải chờ để được nhận hàng vào tháng Mười.”

Philip Schiller, phó chủ tịch cao cấp phụ trách Marketing Toàn cầu của Apple tự hào về sản phẩm mới: “iPhone 5 đã phá kỷ lục về số đơn đặt hàng trước của iPhone 4S và phản ứng của khách hàng với iPhone là một hiện tượng phi thường. iPhone 5 là sản phẩm iPhone tốt nhất và đẹp nhất chúng tôi từng có và chúng tôi hy vọng các khách hàng yêu nó nhiều như chúng tôi yêu nó.”

Các fan của iPhone đã xếp hàng dài để mua sản phẩm tại New York và Luân Đôn. Hàng nghìn người đổ ra phố xếp hàng để trở thành những chủ nhân đầu tiên của chiếc điện thoại mới.

Khi iPhone 5 được bán ra, các nhà phân tích đã dự báo những dãy người xếp hàng mua iPhone 5 sẽ dài tương tự như những dãy người xếp hàng mua thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007. 


Kim Tuyến (Theo Daily Mail)