Văn Quyến 'xuống hạng'

(GDVN) - Không muốn sự nghiệp của mình dừng lại ở tuổi 28, Văn Quyến, thần đồng xứ Nghệ một thời mong muốn sẽ tìm bến đỗ mới ở một CLB hạng Nhất.
20/09/2012 08:06 Vy Trâm
Theo như thông tin mới nhất từ phía SLNA, Quyến ‘béo’ không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng xứ Nghệ mùa giải mới V-League 2013. Chính vì thế, gần như chắc chắn Văn Quyến sẽ phải ra đi sau khi hết hạn hợp đồng mà SLNA cho Sài Gòn XT mượn giai đoạn lượt về V-League 2012.

Văn Quyến sẽ xuống hạng Nhất.

Tuy nhiên, vấn đề là hợp đồng của Văn Quyến với SLNA vẫn chưa đáo hạn. Nhưng theo như ý nguyện của ‘thần đồng’ bóng đá Việt Nam một thời, anh vẫn muốn được ra sân thi đấu. Nếu như Quyến ‘béo’ ở lại SLNA sẽ khó có thể cạnh tranh vị trí với ngoại binh cũng như các chân sút nội trẻ trung khác. Văn Quyến sẽ phải rời đội bóng quê hương để tìm bến đỗ mới.

Theo lời lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ, trước kia đội bóng hạng Nhất Cần Thơ đã muốn có được chữ ký của Quyến ‘béo’. Một nguồn tin khác cho biết, đội bóng mới lên hạng Nhất, Bà Rịa Vũng Tàu, cũng muốn có sự phục vụ của anh ở mùa giải mới. Vấn đề tài chính đang được tân binh của hạng Nhất cân nhắc kĩ lưỡng.

Văn Quyến vẫn không thể hiện được nhiều sau 3 tháng hợp đồng với Sài Gòn XT. Nhưng trong tập thể gồm toàn sao như Antonio, Nguyễn Rogerio, Huỳnh Kesley... thì chuyện một cầu thủ bên kia sờn dốc sự nghiệp như Quyến không thể hiện được nhiều cũng dễ hiểu. Bởi vậy, vẫn còn nhiều người tin vào giá trị của Quyến, cả ở phương diện chuyên môn lẫn truyền thông. SLNA đã bật đèn xanh để anh tìm một bến đỗ mới ở hạng dưới. Rất có thể ở một sân chơi vừa tầm, ‘thần đồng’ bóng đá Việt Nam một thời sẽ tìm lại mình.
Vy Trâm