Hàng trăm phi công Indonesia tiến hành đình công

(GDVN) – Hàng trăm phi công Indonesia đang làm việc cho hãng hàng không Garuda Indonesia thuộc sở hữu của chính quyền nước này ngày 28/7 đã bắt đầu các hoạt động đình công trong vòng 24 giờ.
28/07/2011 06:33

(GDVN) – Hàng trăm phi công Indonesia đang  làm việc cho hãng hàng không Garuda Indonesia thuộc sở hữu của chính quyền nước này  ngày 28/7 đã bắt đầu các hoạt động đình công trong vòng 24 giờ.

Lý do của việc đình công liên quan đến việc các phi công đòi hỏi chế độ lương cao hơn mức hiện tại.

 

Quyết định đình công của các phi công Indonesia được thực hiện sau khi các cuộc đàm phán giữa đại diện của các phi công và các quan chức quản lý hãng Garuda Indonesia thất bại.

Các phi công tham gia đình công nói rằng mức thu nhập hiện nay của họ thấp hơn 30 % so với các đồng nghiệp nước ngoài.

Hãng hàng không Garuda Indonesia của Indonesia hiện nay mỗi ngày khai thác khoảng 395 chuyến bay nội địa và quốc tế trong đó có các tuyến dài xuất phát từ Indonesia đi châu Âu và các nước Trung Đông.

Garuda Indonesia cũng là hãng hàng không có nhiều phi công làm kiêm thêm nhiệm vụ quản lý, hiện tại nhưng người này đã buộc phải thôi nhiệm vụ bay bởi lo ngại sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động đặc thù.

Một quan chức vận hành của Garuda Indonesiacho biết, mặc dù xảy ra hiện tượng đình công nhưng hơn 50 chuyến bay vẫn được cất cánh vào buổi sáng ngày 28/7.

Bình Nguyên (theo AFP)
 

alt