Sở Tài chính yêu cầu Keangnam tạm dừng thu phí trông ôtô

(GDVN) - Từ nay cho tới 1/8, Keangnam - Vina phải dừng thu phí đỗ xe ô tô đối với khu dân cư và hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho công tác thẩm định của Sở Tài chính
29/07/2011 04:12

(GDVN) – Trong công văn của Sở Tài chính gửi Keangnam – Vina ngày 26/7 có nêu rõ: Để có căn cứ thẩm định mức thu phí trông giữ xe theo quy định, Keangnam – Vina phải bổ sung hồ sơ pháp lý trước ngày 1/8. Trong thời gian chưa cung cấp đủ hồ sơ để thẩm định, Keangnam Vina phải tạm dừng thu phí trông ô tô đối với các hộ tòa chung cư.

>> Trả 20.000 đồng/lượt xe máy, còn khách nào dám vào Keangnam?

>> Keangnam tiếp tục thu phí khủng bất chấp xử phạt của Sở Tài chính

Vừa qua, Sở Tài chính có nhận được Công văn của Công ty TNHH một thành viên Keangnam – Vina về việc đề nghị xem xét phí trông giữ ô tô, xe máy tại tầng hầm của Tòa nhà Keangnam.

Trước đó, trong thông báo thực hiện thay đổi phí trông giữ xe được dán tại sảnh ra vào ngày 14/7, Keangnam – Vina đã thu phí trông giữ xe ô tô theo tháng đối với mỗi cư dân của tòa nhà là 1.462.000 đồng/chiếc/tháng, nếu trông giữ xe ô tô theo lượt là 20.000 đồng/2 giờ; phí trông giữ xe máy là 104.000 đồng/tháng, nếu trông giữ xe máy theo lượt là 10.000 đồng/lượt, trông giữ xe máy qua đêm là 60.000 đồng/chiếc.

a
Bảng thông báo mức phí trông xe áp dụng từ 1/7
tại tòa nhà chung cư cao cấp Keangnam.

Trong khi đó, Sở Tài chính cho biết: Theo quy định của UBND TP Hà Nội về mức phí trông giữ xe ô tô trong nhà, tầng trệt, tầng hầm chung cư trên địa bàn TP: Đối với xe có dung tích từ 1.750 cm3 trở lên và có thời gian sử dụng trong vòng 3 năm kể từ năm sản xuất xe đến thời điểm ký hợp đồng trông giữ xe, mức thu tối đa áp dụng trên địa bàn huyện Từ Liêm là: 525.000 đồng/tháng/xe nếu trông giữ ban ngày, 700.000 đồng/tháng/xe nếu trông giữ ban đêm và 875.000 đồng/tháng/xe nếu trông giữ ngày đêm.

Đối với các loại xe còn lại, mức thu tối đa là: 420.000 đồng/tháng/xe trông giữ ban ngày, 560.000 đồng/tháng/xe trông giữ ban đêm và 700.000 đồng/tháng/ngày trông giữ ngày đêm.

Ngoài ra, Sở Tài chính nhấn mạnh: Mức thu phí trông giữ xe ô tô cụ thể, chủ đầu tư thỏa thuận với Ban Quản trị hoặc người được nhân dân cử đại diện thống nhất mức thu cụ thể, gửi Sở Tài chính thẩm định.

Do đó, để có căn cứ pháp lý thẩm định mức thu phí trông giữ xe theo quy định, Sở tài chính đã yêu cầu Keangnam – Vina cung cấp, bổ sung hồ sơ liên quan. “Trong khi chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý phục vụ cho công tác thẩm định của Sở Tài  chính, yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Keangnam – Vina tạm dừng thu phí trông ô tô đối với các hộ tòa chung cư” – Đại diện Sở Tài chính lưu ý.

Thời hạn cuối cùng mà Keangnam – Vina phải hoàn thiện hồ sơ là trước 01/8/2011.

Phương - Nguyên

Tin bài liên quan:

>> Keangnam giảm giá trông xe, cư dân: "Chúng tôi tiếp tục tranh đấu"

>> Keangnam tiếp tục thu phí khủng bất chấp xử phạt của Sở Tài chính

>> Bức xúc phí dịch vụ "cắt cổ', cư dân Keangnam dọa kiện

>> Những bất thường quanh "Hội nghị cư dân Keangnam"

>> "Ngay sau hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đơn tố Keangnam"

>> Thu hồi giấy phép nếu Keangnam thu phí gửi xe vượt quy định

>> Căn hộ gần 10 tỷ ở Keangnam: Vừa hoàn thiện đã nứt tường, bong sàn gỗ

>> "Không chăm sóc tốt khách hàng, Keangnam đã tạo cơ hội cho đối thủ"

>> "Nếu đầu tư, thời điểm này tôi không chọn Keangnam"

>> Sửng sốt cách cư xử "không thể tin được" ở Keangnam

>> Sẽ yêu cầu xử phạt Keangnam thu phí gửi xe giá "cắt cổ"

>> Hệ thống “quẹt thẻ” tối tân, cư dân Keangnam chỉ biết khóc ròng?

>> Có thể phải hầu tòa, Keangnam nói gì?

alt