Siu Black: 'Ca sỹ hát với sinh viên, hãy coi chừng...'

(GDVN) - Siu đã từng tham gia nhiều với sinh viên các trường, và ở đâu Siu cũng hát với giọng rất máu lửa, làm cho mọi người thoải mái. Mình rất thích tiếp xúc với sinh viên, những hô hào của sinh viên làm cho mình bớt mệt hơn, diễn với sinh viên mình cảm thấy không còn gì để mỏi mệt nữa.
27/09/2012 14:49 Xuân Trung

LTS: Tối nay (27/9), Trường Đại học Thương mại sẽ tổ chức "Gala chào K48", một chương trình có quy mô hoành tráng chào đón tân sinh viên. Cũng trong chương trình này, thầy và trò Trường ĐH Thương mại sẽ được giao lưu cùng ca sĩ Siu Black. Trong buổi trò chuyện với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Siu cho biết chị sẽ hát "máu lửa" và sẽ giành cho Trường ĐH Thương Mại một điều "đặc biệt".

- Là một ca sỹ nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc lớn. Chị có dành nhiều thời gian để tham gia giao lưu với sinh viên?

Ca sỹ Siu Black: Rất nhiều chứ, nhưng chủ yếu trong Sài Gòn, ngoài Hà Nội cũng khoảng 5 trường rồi. Trong Sài Gòn hầu như năm nào mình cũng tham gia cùng sinh viên với các hoạt động của giới trẻ.

Ca sỹ Siu Black lúc nào cũng máu lửa khi diễn trên sân khấu.

- Tham gia giao lưu với sinh viên thườngđể lại cho chị những cảm xúc như thế nào?

Nói chung tất cả các ca sỹ đều dành tình cảm rất đẹp cho sinh viên. Sinh viên rất tinh tế, thông minh. Các bạn rất nhanh nhạy trong việc nhận ra ý nghĩa những bài hát. Khi tiếp xúc với sinh viên cảm giác làm cho mình trẻ hơn rất nhiều.

Siu cũng đã từng tham gia nhiều với sinh viên các trường, và ở đâu Siu cũng hát với giọng rất máu lửa, làm cho mọi người thoải mái. Mình rất thích tiếp xúc với sinh viên, những hô hào của sinh viên làm cho mình bớt mệt hơn, diễn với sinh viên mình cảm thấy không còn gì để mỏi mệt nữa.

- Sinh viên mỗi thời một khác, nhưng nét chung vẫn là sự sôi nổi, nhiệt tình, thậm chí hơi nghịch ngợm của tuổi trẻ. Nếu so với thế hệ của chị, thì đâu là sự khác biệt?

Sinh viên mỗi thời có những mức độ khác nhau, thời của mình không quậy quá như bây giờ đâu. Bây giờ sinh viên dám lên hát, dám giao lưu với ca sỹ, các em rất thoải mái. Ca sỹ chỉ khác sinh viên là hát nhiều hơn và đứng trên sân khấu nhiều hơn thôi, nhưng nghe nhạc hoặc là hiểu ý nghĩa thì chắc gì mình đã bằng sinh viên? Vì sinh viên bây giờ rất giỏi. Ngay như mình hát những bài hát tiếng Anh, các bạn sinh viên hát theo rất hay, mình đánh giá và ngay lúc đó mình cũng phải phá cách để giao lưu với thần tượng của mình.

Các em sinh viên rất thích hát, thích tìm hiểu. Ở những trường mà mình từng đến giao lưu, các em sinh viên hát rất hay. Thỉnh thoảng, trong buổi giao lưu, mình có mời một vài bạn sinh viên hát cùng mình và các bạn hát rất tốt. Nếu như một ca sĩ bình thường hát thì coi chừng, có khi ca sĩ còn hát dở hơn sinh viên.

- Đêm giao lưu với sinh viên Trường ĐH Thương Mại tối 27/9, chị dự định mang “đặc sản” gì tới đó?

Mình sẽ cố gắng làm cho chương trình tưng bừng hơn. Mình muốn mang bất ngờ đến cho thầy và trò Trường ĐH Thương Mai. Siu muốn những sinh viên có năng khiếu ca hát ở trường đó có cơ hội giao lưu. Trong thời đại nào, người thầy vẫn luôn luôn được xã hội tôn trọng, vì thế mà Siu muốn dành cho các thầy cô một sự đặc biệt.

- Chị có thể bật mí điều đặc biệt đó?

Đã nói là đặc biệt thì hãy đợi!

- Phải có một vài từ để nói về 2 chữ 'sinh viên'. Chị sẽ nói gì?

Nếu như các bạn đã chọn cho mình một ngôi trường để học thì các bạn phải làm tốt với những gì mình đang có. Và các bạn sinh viên Thương Mại hãy nhớ đừng quên diễn tối nay, một đêm diễn rất đặc biệt!

Xin cám ơn chị!

Xuân Trung