Rộ tin Pep Guardiola dẫn dắt AC Milan

(GDVN) - Điều này được nói bởi một trong những người thầy vỡ lòng đầu tiên của Pep Guardiola trong nghiệp huấn luyện.
28/09/2012 07:32 Trần Long
Guardiola đang tận hưởng 1 năm nghỉ ngơi sau khi rời Barcelona cuối mùa giải trước. Trong thời gian từ đó tới nay ông đã liên tục được liên hệ với một loạt các CLB từ Anh và Italia, tuy nhiên Guardiola khẳng định ông đang cùng gia đình sống ở New York và sẽ không sớm trở lại cho đến khi 1 năm kết thúc.
Vậy thì điểm đến mới của Guardiola sẽ là đâu? Đó rất có thể sẽ là kinh đô thời trang Milan, nơi mà theo lời của Carlo Mazzone – HLV của Pep thời còn thi đấu ở Brescia và là người đầu tiên truyền thụ kinh nghiệm huấn luyện cho ông – Guardiola sẽ trở thành HLV trưởng của hoặc Inter, hoặc AC Milan.
Trả lời tờ Il Subsidiario, ông Mazzone cho biết: “Năm sau Joseph (Guardiola) có thể sẽ làm việc tại Milan, còn cho Inter hay AC Milan thì tôi không biết. Pep đã gọi điện thoại cho tôi và nói cậu ấy sẽ sớm đến gặp tôi. Khi tôi hỏi cậu ấy rằng đến vì mục đích du lịch hay vì một công việc mới, cậu ấy trả lời cả hai”.
Bình luận của ông Mazzone đến chưa đầy 1 tháng sau khi cựu chân sút của Barca là Bojan Krkic cho báo chí biết Guardiola đã nhắm tới chiếc ghế HLV trưởng ở AC Milan. Krkic cho biết ai đó ở Nou Camp đã nói cho anh thông tin này.
Trần Long