Đón Quốc khánh TQ, Ôn Gia Bảo: thúc đẩy dân chủ và pháp trị

(GDVN) - Ôn Gia Bảo cho rằng Trung Quốc “vẫn còn một quãng đường dài” mới có thể trở thành một xã hội hiện đại giàu mạnh, dân chủ, tiến bộ và hài hòa về văn hóa.
30/09/2012 10:10 Bảo Thành (Nguồn: CCTV)
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc ngày 29/9 đưa tin, phát biểu trong tiệc chiêu đãi nhân kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói rằng Trung Quốc cần phải kiên định tiến lên đổi mới về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội gắn với chính sách mở cửa.

Tham dự tiệc chiêu đãi này có Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cùng các lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc và hơn 1200 khách mời trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo Trung Quốc tham dự tiệc chiêu đãi mừng 63 năm Quốc khánh

Trong bài phát biểu của mình, ông Ôn Gia Bảo cho rằng Trung Quốc “vẫn còn một quãng đường dài” mới có thể trở thành một xã hội hiện đại giàu mạnh, dân chủ, tiến bộ và hài hòa về văn hóa.

Ông Ôn Gia Bảo phát biểu: “Chúng ta (Trung Quốc – PV) phải thúc đẩy dân chủ và pháp trị xã hội chủ nghĩa, duy trì công bằng và bình đẳng xã hội, nâng cao tiêu chuẩn giáo dục và đạo đức cho người dân, để nhân dân được tự do và phát triển toàn diện.”

Hơn 1200 quan khách trong nước và quốc tế tới dự tiệc chiêu đãi

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng Trung Quốc đang trong thời kỳ quan trọng với các cơ hội phát triển chiến lược và nhấn mạnh rằng công cuộc đổi mới và mở cửa cũng như giữ gìn bản sắc dân tộc sẽ đưa Trung Quốc tới một tương lai tươi sáng hơn.

Về đại hội đảng toàn quốc lần thứ 18 sắp tới, ông Bảo cho rằng đây là cơ hội để “xây dựng dựa trên những thành tựu trong quá khứ và mở ra những triển vọng mới cho phát triển trong tương lai.”

Thủ tướng Ôn Gia Bảo phát biểu tại tiệc chiêu đãi

Về chính sách đối với Hồng Kông, Macao và Đài Loan, ông Ôn Gia Bảo tuyên bố sẽ duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài ở Hồng Kông và Macao, đồng thời thúc đẩy phát triển hòa bình hai bờ eo biển Đài Loan.

Bảo Thành (Nguồn: CCTV)