Phát động đề cử giải Mai Vàng 2012

(GDVN) - Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức hằng năm là giải thưởng do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân hay tập thể nghệ sĩ có đóng góp suất sắc cho văn hóa nghệ thuật trong năm.
02/10/2012 10:15 Thảo Nguyên

Giải Mai Vàng lần thứ XVIII-2012 sẽ bắt đầu với vòng đề cử từ ngày 1-10, kéo dài đến hết ngày 30-11-2012, được tổ chức trên Báo Người Lao Động và Người Lao Động điện tử.

Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, ban tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu đề cử cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn.

Mr Đàm và Hà Hồ đoạt giải ca sĩ nhạc nhẹ tại Lễ trao giải Mai Vàng 2011.

Vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 15-12-2012 đến 15-1-2013.

Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).

Tại giải Mai Vàng 2011, Hoài Linh nhận "cú đúp": Giải Diễn viên hài được yêu thích nhất và giải Nam diễn viên được yêu thích nhất.

Số hạng mục bầu chọn có thể tăng lên hoặc giảm đi căn cứ vào thực tế số lượng nghệ sĩ, tác phẩm được bạn đọc đề cử và số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho các hạng mục nhiều hay ít.

Nhật Kim Anh nhận giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất năm 2011.

Năm nay, Ban tổ chức Giải Mai Vàng quyết định vẫn giữ nguyên 14 hạng mục đề cử như năm trước, gồm: Nam, nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc được yêu thích nhất; Nam, nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam, nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Lễ trao Giải Mai Vàng XVIII-2012 dự kiến diễn ra vào đêm 26-1-2013, tại Nhà hát TP (TPHCM). Chương trình Gala Mai Vàng đón Xuân, diễn ra vào đêm 28-1-2013. Cả hai chương trình sẽ được Đài Truyền hình TPHCM, kênh  Let’s Viet-VTC9 và kênh An Ninh TV trực tiếp truyền hình phục vụ khán giả.

Thảo Nguyên