Facebook Việt giật mình vì động đất

03/10/2012 15:12
Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Giáo sư Xoay cũng “vào cuộc” với những thông tin nóng hổi và sốt dẻo về những rung chấn nhẹ vừa diễn ra.

10h18 sáng nay, cư dân các tòa nhà ở Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... có cảm giác chóng mặt, đồ đạc rung lắc. Ông Lê Huy Minh, Phó giám đốc Viện Vật lý địa cầu xác nhận, 10h18 đã xảy ra trận động đất có cường độ 4,4 độ Richter ở khu vực Thủy Nguyên, Hải Phòng, độ sâu chấn tiêu là 12 km. Trận động đất này có thể gây nên rung động cấp V (theo thang MSK-64).

Bản đồ chấn tâm động đất (màu đỏ). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu. ảnh 1
Bản đồ chấn tâm động đất (màu đỏ). Ảnh: Viện Vật lý địa cầu.

Theo nhiều cư dân mạng facebook có mặt tại những tòa nhà cao tầng ở Hà Nội miêu tả lại thì họ cảm nhận thấy sự rung lắc nhẹ, ban đầu nhiều người cho rằng do người ngồi bên cạnh rung đùi hay ghế ngồi yếu. “Đang ngồi dựa tay lên bàn thấy nó rung bần bật” là chia sẻ của bạn Nghĩa Ngu Ngơ. Trong khi nhiều thành viên vẫn còn hoang mang tự hỏi: “Vừa có động đất hả các bạn?”, hay facebook bạn Giàng A Chuyn cũng ngơ ngác: “Chẳng có nhẽ động đất ở Hà Nội? Đang ngồi thấy rung rung, mấy đứa cãi nhau xem đứa nào rung đùi...”. Bạn Ngọc Huyền gặp trường hợp tương tự: “Dân tình xôn xao vì động đất. Phòng mình thì tưởng do ai rung đùi”. Hay những dòng chia sẻ lan truyền như thông báo với bạn bè: “Động đất cả nhà ơi! Có ai cảm nhận thấy không?”.

Giáo sư Xoay cũng vào cuộc. ảnh 2
Giáo sư Xoay cũng vào cuộc.
Giáo sư Xoay cũng “vào cuộc” với những thông tin nóng hổi và sốt dẻo về những rung chấn nhẹ vừa diễn ra. “Mình đang ngồi ăn sáng ở nhà thì thấy nhà hơi lắc lư. Bằng kinh nghiệm, mình biết có động đất, nhanh như cắt, mình lao khỏi bàn ăn, chạy vào phòng mặc vội cái quần, vơ lấy ví tiền và điện thoại. Sau đó mình ra bàn ngồi ăn tiếp. Trời đánh tránh miếng ăn...”.

Bạn Hoàng Yến cũng hú hồn sau cảm giác trải qua trận động đất nhẹ: “Đúng thật, mình đang nằm cũng thấy nhà rung lên, mình tưởng mình mệt nên chóng mặt, đúng là có động đất thật!”. Nickname Bùi Công Thịnh cũng thở phào sau trải nghiệm rùng mình hồi sáng: “Hic, lần đầu cảm nhận thấy động đất, chân tay rung rinh như cành lá. May mà có chút việc nên ở lại cơ quan giải quyết, không đã lên Pacific Hotel học thì có mà chạy không kịp”.

Một số thành viên ở Hải Dương, Vĩnh Phúc và Hải Phòng cũng thông tin về những rung lắc của trận động đất vừa diễn ra. Facebook của bạn Nấm Lùn Kuty chia sẻ: “Ở Hải Dương cũng thấy, tưởng mình hoa mắt chóng mặt cơ”. Một thành viên có nickname Todoki Elila ở Hải Dương cũng cảm nhận thấy rung lắc tương tự: “Ở Hải Dương cũng thấy này. Lần đầu tiên cảm nhận được động đất”.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về dư chấn diễn ra ở khu vực TP. Hà Nội cũng như những rung lắc nhẹ mà các cư dân facebook ở Hải Dương và Vĩnh Phúc vừa chia sẻ.

Long Hy (Tổng hợp)