Ôn Gia Bảo nhận Huân chương "Nông dân"

(GDVN) - Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) Jose Graziano da Silva đã trao Huân chương Agricola cho Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại Đại lễ đường Nhân dân ngày hôm qua.
03/10/2012 18:50 Bảo Thành (Nguồn: Eastday)
Tờ Eastday xuất bản tại Trung Quốc ngày 03/10 đưa tin, Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) Jose Graziano da Silva đã trao Huân chương Agricola (Nông dân - PV) cho Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại Đại lễ đường Nhân dân ngày hôm qua.

Ông Jose Graziano da Silva trao Huân chương Agricola cho Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói rằng huân chương này là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những gì Trung Quốc đã đạt được trong nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Sản lượng ngũ cốc của Trung Quốc đã tăng chín năm liên tiếp, và sản lượng năm nay cao hơn 150 triệu tấn so với năm 2003. Thủ tướng Trung Quốc đánh giá, điều này đảm bảo cho sự phát triển kinh tế xã hội và cải thiện đời sống người dân Trung Quốc, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng những thành tựu trong nông nghiệp và phát triển nông thôn mà Trung Quốc đạt được là nhờ phong trào đổi mới nông thôn với ưu tiên hàng đầu là nông nghiệp và nguyên tắc “công nghiệp hỗ trợ nông nghiệp, thành thị hỗ trợ nông thôn”.

Ông Ôn Gia Bảo phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Ôn Gia Bảo, Trung Quốc sẽ tìm cách phát triển vững chắc các sản phẩm nông nghiệp, tạo điều kiện cho nông dân Trung Quốc hưởng các thành tựu phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội. Trung Quốc cũng sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế để thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp thế giới, đảm bảo an ninh lương thực và cải thiện đời sống cho nông dân.

Ông Graziano phát biểu nhận định, Trung Quốc hiện đang phải nuôi sống 1,3 tỉ người, chiếm 21% dân số thế giới với 9% diện tích đất canh tác và 6% nguồn ngước ngọt toàn cầu, và sản lượng nông sản của Trung Quốc đứng hàng đầu trên thế giới.

Tổng giám đốc FAO Graziano đánh giá cao những thành tựu của Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp

Tổng giám đốc FAO đánh giá cao nguyên tắc ưu tiên hàng đầu cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn của chính phủ Trung Quốc. Ông cũng ca ngợi những nỗ lực của Trung Quốc trong hợp tác Nam - Nam đối với lĩnh vực nông nghiệp và giúp đỡ các nước đang phát triển cải thiện nền sản xuất nông nghiệp.

Bảo Thành (Nguồn: Eastday)