Nhật Bản phát hiện 7 tàu chiến Trung Quốc gần Senkaku

(GDVN) - Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản cho hay họ đã phát hiện 7 chiếc tàu chiến Trung Quốc trên vùng biển quốc tế nằm giữa hai quần đảo của Nhật Bản, cách nhóm đảo Senkaku 200 km về phía đông.
05/10/2012 06:52 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
Đài NHK của Nhật Bản ngày 04/10 đưa tin, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản cho hay họ đã phát hiện một hạm đội 7 chiếc tàu chiến Trung Quốc trên vùng biển quốc tế nằm giữa hai quần đảo của Nhật Bản, cách nhóm đảo Senkaku 200 km về phía đông.

Địa điểm hạm đội tàu chiến Trung Quốc đi qua (Ảnh chụp từ clip)

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 7 chiếc tàu chiến này của Trung Quốc đi qua giữa đảo Okinawa và đảo Miyako vào hồi 6-7 giờ tối qua thứ Năm 4/10.

Đây là đội tàu chiến đầu tiên của Trung Quốc xuất hiện trong khu vực này kể từ khi Nhật Bản quốc hữu hóa 3 hòn đảo trong nhóm đảo Senkaku hồi tháng trước.

Hình ảnh tàu chiến Trung Quốc do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản phát hiện gần Senkaku

Tại thời điểm phát hiện, lực lương tàu chiến này của Trung Quốc đang đi từ biển Hoa Đông hướng ra Thái Bình Dương và cách đảo Miyako 110 km. Đội tàu chiến này bao gồm 2 tàu khu trục, 2 tàu hộ tống, một tàu hậu cần và 2 tàu cứu hộ tàu ngầm.

7 chiếc tàu chiến của Trung Quốc đi qua khu vực

Mỗi năm hải quân Trung Quốc lại đi qua khu vực này để tiến hành diễn tập trên Thái Bình Dương vài lần. Hồi cuối tháng 3, tàu hải quân Trung Quốc cũng đi qua khu vực này sau khi tiến hành diễn tập trên Thái Bình Dương.

Bảo Thành (Nguồn: NHK)