Đối phó với những cô nàng buôn chuyện xấu tính

Nhiều teen girl có “thú vui” buôn chuyện về người khác, mà phần lớn những câu chuyện đó lại là đặt điều, nói xấu.
31/07/2011 08:39

Nhiều teen girl có “thú vui” buôn chuyện về người khác, mà phần lớn những câu chuyện đó lại là đặt điều, nói xấu.

>> Xinh gái sao lại kém duyên?

>> Đáng sợ triệu chứng vô cảm của giới trẻ

Những tin đồn “âm ỉ” trong lớp học…


“Gossip girl” ở đây được hiểu là những cô nàng hay đi buôn chuyện, nói xấu mọi người. Chắc hẳn trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, teen nào cũng đã từng chứng kiến rất nhiều hiện tượng “gossip” kiểu này.

Thôi thì đủ mọi chuyện về người khác: từ quần áo, cách nói năng đến chuyện học hành, tình yêu… những “nàng” này đều có thể ngồi “tám” từ giờ này qua giờ khác. Mà thường thì “tam sao thất bản”, có những câu chuyện bé như con kiến mà các nàng này cũng có thể “xé” ra thành chuyện to đùng.

Thường thì “đối tượng nói xấu” của các cô nàng này là những bạn giỏi giang hoặc được nhiều người chú ý đến. Như trường hợp của Thảo Nguyên (17t) – một teen girl năng động, là cộng tác viên của một tờ báo teen nổi tiếng, học cũng “siêu”, khiến các bạn trong lớp ngưỡng mộ. Nhưng đồng thời việc đó cũng khiến Nguyên trở thành “tâm điểm” để hội các “bà tám” trong lớp soi mói.

 Phải đối phó thế nào với những
Phải đối phó thế nào với những "gossip girl" đây? (Ảnh
minh họa).

Chỉ cần bảng điểm của Nguyên sút xuống một chút thôi là hội “gossip girl” có thể “phán” ngay kiểu: “Ôi dào, tưởng cao siêu gì, mải mê đi kiếm tiền quá đây mà…”. Rồi vô số những tin đồn khác được tung ra và lan truyền “âm ỉ” trong lớp.

Cao trào là đến khi có một tin đồn đã đến tận tai cậu bạn “gà bông” của Thảo Nguyên, đó là “cái Nguyên đang… dính bẫy tình của một anh đồng nghiệp đấy, kiếm được nhiều tiền lắm, thảo nào dạo này đi làm “trâu” thế!”, thì Thảo Nguyên không chịu được nữa và đã ra nói chuyện thẳng thắn với cô bạn đặt điều kia trước mặt cả lớp.

“Thật không thể hiểu nổi tại sao lại có những người như vậy. Nguyên không chịu được việc những câu chuyện bịa đặt nhảm nhí về chính mình được bàn tán râm ran khắp lớp như vậy, phải “ba mặt một lời” cho ra nhẽ”, Nguyên bức xúc.

Và trong cuộc sống thường ngày

Lớp của Huyền Minh (17t) không ai là không biết đến “biệt danh” ngầm của cô nàng “lắm chiêu” này, đó là “gossip girl trà đá”. Nguyên do là vì Minh cùng một vài girl chơi thân khác trong lớp thường xuyên tụ tập ngồi trà đá Nhà Thờ để “tám” chuyện.

“Tám” chuyện bình thường thì không sao, nhưng chủ đề của mấy “nàng” lại là việc… nói xấu bạn bè, thậm chí cả thầy cô (!). Nào là “bà A suốt ngày mặc mấy cái váy đầm lòe loẹt đến lớp, nhìn như… con tắc kè hoa”, rồi “cô Y khi đứng lớp tỏ ra giản dị vậy thôi, hôm trước tao thấy người yêu đi SH đến đón đấy”… Cứ thế, mỗi buổi chiều là các nàng lại ngồi “gossip” về người khác như vậy, những tin đồn, chuyện bịa đặt cũng được “sản xuất” đều đều.

Nói xấu ở ngoài chưa đủ, những “gossip girl” còn tiếp tục nói xấu… online. Chỉ cần một “nàng” post status Facebook “nói khéo” ai đấy là các girl còn lại nhảy vào “like” và comment ngay, nhưng vẫn ra vẻ rất “bí mật” kiểu “chỉ chúng ta mới hiểu đó là chuyện gì”.

Nhận xét về những trường hợp này, Hải Minh (18t), một teen boy, cho rằng: “Suốt ngày đi nói xấu và đặt điều về người khác, những cô bạn đó thật là xấu tính và… rảnh nữa. Con trai tụi mình ghét nhất là những cô nàng kiểu này đấy!”

Hãy đối phó một cách khôn ngoan

Nếu bạn chẳng may trở thành “đối tượng công kích” của các “gossip girl” thì nên làm thế nào? Đừng hậm hực và làm um lên nhé. Có rất nhiều trường hợp “nạn nhân” sau khi biết chuyện đã tức tối lôi kéo một vài bạn nữa vào thành một “hội” và bắt đầu buôn xấu mấy người kia để xả cơn tức, cũng dùng những lời lẽ chẳng hay ho gì. “Ăn miếng trả miếng” như vậy đã không giải quyết được vấn đề, lại còn đánh mất hình ảnh của bản thân.

Những tin đồn và lời nói xấu xuất phát từ thói ghen ăn tức ở là chủ yếu. Mặc dù tức nóng gan đấy, nhưng hãy cố gắng kiềm chế trong lòng bạn ạ, đừng “cả giận mất khôn”. Cách tốt nhất để làm “sủi bọt” những lời nói không hay ho là nên nói chuyện thẳng thắn với người tung tin đồn. Bằng sự cương quyết kết hợp với khéo léo, bạn sẽ khiến người ta phải xin lỗi và tự đi “đính chính” lại tin đồn cho bạn thôi.

Để đối phó với những cô nàng “gossip girl” xấu tính, cần phải suy nghĩ hơn họ một cái đầu, teen girl nhé!

Theo Pháp luật xã hội

>> Xinh gái sao lại kém duyên?
>> Đáng sợ triệu chứng vô cảm của giới trẻ

alt