Truy nã Giám đốc mưu sát nhà báo

Liên quan đến vụ một nhà báo bị mưu sát ngay tại nhà riêng ở đường Lê Văn Thọ (phường 16, quận Gò Vấp), Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Hữu Lợi (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi cố ý gây thương tích.
11/10/2012 12:04 Theo Pháp luật TP.HCM

Nạn nhân là ông Nguyễn Đức Thành, thư ký tòa soạn kiêm Phó Trưởng đại diện của tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, cơ quan đại diện phía Nam,

Được biết thời điểm gây án, Lợi đang là giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Lê (chuyên sản xuất nước uống đóng chai tại quận Tân Phú, TP.HCM) và đang nợ nần nhiều người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Thành quen biết với Lợi vào năm 2008 khi ông đương là phó ban công tác xã hội tờ tuần tin chuyên về lĩnh vực nông nghiệp. Lúc đó Lợi phối hợp với tờ tuần tin của ông Thành tổ chức vài chuyến công tác từ thiện.

Sau đó, ông Thành và Lợi không liên hệ qua lại với nhau. Bất ngờ chiều 20-3 Lợi gọi điện cho ông Thành nói sẽ đến nhà thăm. 20 giờ cùng ngày, Lợi đi bộ đến nhà gặp ông Thành và nói đang chuẩn bị thành lập công ty tại huyện Củ Chi nên nhờ ông Thành phối hợp truyền thông trên tạp chí.

Hung thủ Nguyễn Hữu Lợi.

Hung thủ Nguyễn Hữu Lợi.

Đến 22 giờ, lợi dụng lúc ông Thành mất cảnh giác, Lợi xông đến bóp cổ, xô ngã ông Thành vào góc bếp rồi rút ra chiếc búa nhỏ đánh nhiều phát vào đầu ông Thành làm ông trọng thương. Khi ông Thành đạp Lợi ngã định chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Lợi cầm dao tấn công, đâm tiếp vào mặt, tay rồi cắt cổ ông Thành.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân gần đó chạy đến nhưng không vào được bên trong vì cửa khóa. Lúc này, Lợi mở cửa và chạy thoát thân. Riêng ông Thành được đưa đi cấp cứu và phải khâu hơn 100 mũi khắp cơ thể mới thoát chết. Đến giờ ông Thành vẫn cho rằng mục đích Lợi cố sát ông tại nhà riêng nhằm để cướp tài sản vì nghĩ rằng ông là người giàu có.

Sau khi gây án, Lộc bỏ trốn cho đến nay. Cơ quan điều tra kêu gọi Nguyễn Hữu Lợi sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng; ai biết tung tích Lợi ở đâu có thể trình báo về Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận Gò Vấp qua số điện thoại (08)38959778 gặp ĐTV Ngô Trung Tuyến.

Theo Pháp luật TP.HCM