Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk qua đời tại Trung Quốc

Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk ngày 15/10 đã qua đời ở Bắc Kinh do tuổi già, hưởng thọ 90 tuổi.
15/10/2012 07:18 TTXVN

Cựu Vương Campuchia Norodom Sihanouk ngày 15/10 đã qua đời ở Bắc Kinh do tuổi già, hưởng thọ 90 tuổi.

Thông tin kể trên được các hãng thông tấn AFP và Tân Hoa Xã đăng tải. "Norodom Sihanouk đã từ trần ở Bắc Kinh," hãng tin Trung Quốc dẫn lời một quan chức không nêu tên, và không cho biết thêm chi tiết.


Phó Thủ tướng Campuchia Nhik Bun Chhay đã xác nhận thông tin này.


Trao đổi với Tân Hoa Xã qua điện thoại, ông Bun Chay cho biết: “Cựu Vương của chúng tôi đã qua đời lúc 2 giờ sáng nay tại Bắc Kinh do tuổi già. Đây là mất mát lớn đối với Campuchia. Chúng tôi rất đau buồn. Cựu Vương là một vị vua tuyệt vời mà tất cả chúng tôi đều kính trọng và yêu quý.”


Hình ảnh cựu Quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk lúc sinh thời

Phó Thủ tướng Bun Chay cho biết thêm Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ bay tới Bắc Kinh ngay trong sáng ngày 15/10 để đưa thi hài cha mình về Campuchia an táng theo truyền thống. 


Cựu Vương Norodom Sihanouk bị mắc nhiều chứng bệnh ung thư, đái tháo đường, cao huyết áp và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Norodom Sihanouk sinh ngày 31/10/1922, Quốc vương Campuchia thoái vị để nhường ngôi cho con trai là Quốc vương Norodom Sihamoni vào ngày 7/10/2004. 

Ông là con trai của Quốc vương Norodom Suramarit và Hoàng hậu Sisowath Kossamak. Ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau kể từ năm 1941. 

Theo TTXVN

TTXVN