Andrea 'xả uất', dân mạng xôn xao khẩu chiến

23/10/2012 06:47
Thảo Nguyên
(GDVN) - Andrea Aybar đăng tải 1 status khá bức xúc trên Facebook cá nhân. Dân mạng người bất bình ném đá, kẻ nhiệt tình ủng hộ...
Không hiểu "cô nàng scandal" bức xúc với ai và về chuyện gì, chỉ biết rằng cô đã trút giận lên Facebook của mình một cách nhiệt tình. Màn "xả uất" của cô nàng khiến cư dân mạng khẩu chiến tơi bời. Điều đáng nói, trong phần chia sẻ của mình, An Tây đã dùng những từ không được mĩ miều cho lắm, thậm chí, theo nhiều cư dân mạng nhận xét thì nó có phần "chợ búa". Nguyên văn như sau: "Đời còn dài. Diễn tiếp đi. Chơi đẹp thì còn nể. Còn chơi đểu thì "bb". Tao nhiều lúc ngây thơ nhưng không ngây thơ như mày nghĩ! Tao sẵn sàng tốt khi những ai tao coi là bạn. Đời là vậy, giữ chút tình nghĩa với nhau thì khó chứ muốn khốn nạn với nhau thì rất dễ!'
Nội dung status gây sóng gió của Andrea Aybar. ảnh 1
Nội dung status gây sóng gió của Andrea Aybar.
Đã có gần 2000 lượt người like status này và hơn 140 lượt comment bày tỏ suy nghĩ của cư dân mạng khi đọc những dòng chia sẻ này.
Rất nhiều Facebooker đã giật mình vì phát ngôn quá sốc của cô người mẫu tuổi teen xinh đẹp. Bạn Minhhuy Nguyen thốt lên: "Chợ búa quá!". Bạn Trần Việt Tuấn hài hước: "Dùng từ bốc lửa quá!". Facebook Trang Nhi dí dỏm: "Dạo này học được nhiều câu thâm thúy quá em nhỉ!"
Một số Facebooker tỏ ra khó chịu với cách nói này của Andrea. Bạn Jenny Tố Nhi thẳng thắn: "Đẹp mà sao tư tưởng và suy nghĩ khủng khiếp quá vậy bé?" Facebook Văn Phước khó chịu: "Người nổi tiếng mà ăn nói vậy đó! Mất cả sự trong sáng của tiếng Việt!" Bạn AT Pro đồng tình: "Thấy nội dung ám chỉ, hằn học người khác, ăn nói chẳng giống phong cách người nổi tiếng gì cả, thế mà cả mớ like với comment, chả hiểu".
Trái lại với thái độ khó chịu, bất bình nói trên, 1 bộ phận không nhỏ cư dân mạng tỏ ra đồng tình, thậm chí nhiệt tình ủng hộ status của An Tây. Bạn Xury Duong chia sẻ: "Ngưỡng mộ An lắm. Hãy sống thật với bản thân. Người nổi tiếng cũng là con người. Cứ chửi nếu tức, cứ cười nếu thấy vui." Không hài lòng với ý kiến người nổi tiếng cần giữ chừng mực trong cách ăn nói, ứng xử, bạn Tino Huynh phản ứng: "Facebook của người ta, muốn nói gì là quyền người ta. Bạn không thích thì đừng theo dõi."
Trước trận khẩu chiến của cư dân mạng, Andrea lên tiếng: "An không nghĩ mình là người nổi tiếng. An chỉ nghĩ mình là con người bình thường đang bức xúc nên viết lên Facebook cho đỡ ức chế thôi. Con người ai cũng có cảm xúc chứ. An xin lỗi nếu nhiều bạn ko thích nhé nhưng đây là Face của An mà." Trước lời lẽ rất "thật thà" này, Tran Bao Khang đáp lại: "An thấy mình chưa nổi tiếng nhưng thực sự với nhiều fan như thế này thì mọi người thấy bạn ấy có nổi tiếng không nhỉ? Đừng xem thường mỗi lời nói của mình chứ, dù đây là page của An hay là comment trên wall của ai đi chăng nữa thì bạn cũng nên thận trọng! Có lẽ bạn còn quá trẻ để hiểu được vấn đề."
Không bình luận về chuyện Andrea nói như thế là đúng hay sai, có phù hợp hay không, bạn Thien Duong Pham đặt cho An Tây 1 câu hỏi: "An muốn sống thật với lòng mình hay lại bày trò để ngày mai được lên báo?"
Đây không phải lần đầu tiên Andrea tạo bão trên Facebook. Những lần trước, người hâm mộ và cư dân mạng còn cho rằng Andrea Aybar gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Việt nên vô tình vướng phải scandal, nhưng sau màn "xả giận" trên Facebook lần này, có lẽ nhiều người đã thấy được khả năng sử dụng tiếng Việt quá sành sỏi của An Tây. Có thể Andrea quá bức xúc nên không kiềm chế được mà viết ra những dòng chia sẻ này, tuy nhiên, với lứa tuổi 18 và với nhiều năm sống trong showbiz, không thể tin An Tây không biết mỗi lời mình nói ra có sức ảnh hưởng như thế nào đối với fan hâm mộ và đối với hình ảnh của chính mình.
Thảo Nguyên