Góc nhìn chân thực về các nữ quân nhân Anh tại Afghanistan

(GDVN) - Những bức ảnh ghi lại đời sống hàng ngày của các nữ quân nhân Anh đang làm nhiệm vụ tại chiến trường Afghanistan. Nhiệm vụ của họ tại đây không chỉ chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố mà còn phải giành được sự ủng hộ và tin tưởng của phụ nữ Afghanistan. Ảnh của nhiếp ảnh gia Alison Baskerville, một cựu sĩ quan Không quân Hoàng gia.
24/10/2012 11:13 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Trung úy Jessica French thăm một cộng đồng người Afghanistan tại khu vực Helmand.
Trung úy French trò chuyện với đám đông phần lớn là phụ nữ. Cô tin rằng giáo dục là chìa khóa để giúp phụ nữ Afghanistan có tương lai tươi sáng hơn.
Các nữ quân nhân Anh tại Afghanistan đều nói được tiếng địa phương. Họ xây dựng mối quan hệ với phụ nữ Afghanistan trong những lần đi tuần tra.
Trung úy French tranh thủ lau súng trong giờ nghỉ.
Một nữ binh sĩ xem tivi tại lán trại.
Nam, nữ quân nhân Anh giặt quần áo bằng tay tại Afghanistan.
Lăn khử mùi, nước dưỡng tóc, nước súc miệng, kem làm ẩm... bộ sưu tập những món đồ trang điểm trên chiếc bàn tạm của một nữ quân nhân Anh.
Những trang phục lót màu mè của các nữ quân nhân phơi cạnh bộ quân phục
Giấc ngủ trong căn nhà tạm trước giờ làm nhiệm vụ của một nữ quân nhân.
Đại úy Anna Crossley thuộc quân đội Anh, tại Afghanistan.
Thành thạo tiếng địa phương đã giúp đại úy Crossley rất nhiều trong việc làm quen và lấy lòng những người dân địa phương.
Đại úy Crossley tại thung lũng thượng Gereshk, Helmand.
Hai nữ quân nhân chuẩn bị đi tuần với nhiệm vụ hướng dẫn người dân địa phương kiến thức  thú y
Tết tóc gọn gàng trước khi đội mũ bảo hiểm.
 Đại úy Crossley chuẩn bị đi tuần.
Đại úy Crossley tâm sự, cô thường nhìn thấy sự khát khao trong mắt phụ nữ Afghanistan khi thấy cô bỏ mũ bảo hiểm và gỡ kính để nói chuyện với họ bằng tiếng mẹ đẻ của họ.
Đại úy Crossley thường nhận được bưu kiện từ người thân ít nhất một tuần một lần. Mẹ cô thường gửi cho con gái nhiều món khác nhau như đồ ngọt.
Đại úy Susanna Wallis tại trung tâm huấn luyện quân sự ở Kabul.
Các nữ quân nhân Afghanistan nghỉ ngơi sau khi thực hành các bài huấn luyện. Họ được đào tạo ở khu vực tách biệt với nam giới
Trung úy French ngồi trò chuyện với một phụ nữ Afghanistan tên là Gulali, người nói rằng: "Khi tôi gặp những người lính như Jess, tôi hy vọng rằng phụ nữ Afghanistan sẽ gặp cô ấy và cũng muốn một bộ đồng phục, có được một công việc và học cách tự lập".
Các nữ quân nhân Anh đi tuần cùng đồng nghiệp nam giới.
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)