Thí sinh Lộ Thị Thanh Tâm, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 87

27/10/2012 15:31
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lộ Thị Thanh Tâm, giáo viên trường Mầm Non Koala House, số 261 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội  với món "Chả lá lốt".
"Tuy hơi mất một chút thời gian trong việc chế biến nhưng món chả lá lốt luôn biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của chả tỏa lên ngào ngạt trong góc bếp là dạ dày của bạn chắn chắn sẽ không thể nào cưỡng lại được. Vì thế, thưởng thức các món chả với lá lốt là một ý tưởng rất hấp dẫn. Cách làm món này rất đơn giản: Thịt lợn mua về băm nhỏ tẩm ướp gia vị chứa tinh chất Umami rồi quấn với lá lốt cho lên chảo rán đến khi miếng chả chín vàng là được. Chả lá lốt có vị thơm ngon đậm đà, vị béo ngậy của thịt được bao bọc trong lá lốt tươi mát kích thích vị giác của người thưởng thức, đặc biệt ăn kèm với nước chấm tỏi ớt cay ngọt thì không còn gì thú vị bằng"
"Tuy hơi mất một chút thời gian trong việc chế biến nhưng món chả lá lốt luôn biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của chả tỏa lên ngào ngạt trong góc bếp là dạ dày của bạn chắn chắn sẽ không thể nào cưỡng lại được. Vì thế, thưởng thức các món chả với lá lốt là một ý tưởng rất hấp dẫn. Cách làm món này rất đơn giản: Thịt lợn mua về băm nhỏ tẩm ướp gia vị chứa tinh chất Umami rồi quấn với lá lốt cho lên chảo rán đến khi miếng chả chín vàng là được. Chả lá lốt có vị thơm ngon đậm đà, vị béo ngậy của thịt được bao bọc trong lá lốt tươi mát kích thích vị giác của người thưởng thức, đặc biệt ăn kèm với nước chấm tỏi ớt cay ngọt thì không còn gì thú vị bằng"
Ban Biên Tập