Iran nhiều năm trời bí mật do thám Israel không bị phát hiện?

(GDVN) - Máy bay do thám không người lái do Iran sản xuất trong nhiều năm gần đây đã tiến hành hàng chục phi vụ do thám xuất phát từ Lebanon bay vào trong không phận Israel mà không hề bị phát hiện.
29/10/2012 06:52 Bảo Thành (Nguồn: ABC News)
Tờ ABC News xuất bản tại Mỹ ngày 28/10 đưa tin, tướng Ahmad Vahidi, Bộ trưởng Quốc phòng Iran tuyên bố Iran hiện đang sở hữu những máy bay không người lái tân tiến hơn nhiều so với chiếc được lực lượng Hezbollah của Lebanon phóng vào lãnh thổ Israel và bị không quân Israel bắn hạ hồi đầu tháng này.

Tướng Ahmad Vahidi, Bộ trưởng Quốc phòng Iran

Bản tin hôm Chủ nhật của hãng thông tấn IRNA của Iran khẳng định cho các tuyên bố trước đây của nước này rằng máy bay không người lái của Iran đã được cải tiến về khả năng và tầm xa giúp chúng có thể bay tới được không phận Israel.

Bản tin của IRNA trích dẫn lời của tướng Ahmad Vahidi nói rằng chiếc máy bay không người lái của Hezbollah không phải là “công nghệ mới nhất của Iran.” Tuy nhiên viên tướng này không cung cấp thông tin chi tiết về loại máy bay không người lái trên.

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái được cho là của Iran sản xuất.

Trước đó, lãnh đạo Hezbollah Sheik Hassan Nasrallah tuyên bố chiếc máy bay không người lái mà tổ chức này điều khiển bay vào lãnh thổ Israel đã được sản xuất ở Iran và lắp ghép ở Lebanon.

Sau đó, Iran cho biết những chiếc máy bay do thám không người lái do Iran sản xuất trong nhiều năm gần đây đã tiến hành hàng chục phi vụ do thám xuất phát từ Lebanon bay vào trong không phận Israel mà không hề bị phát hiện. Một quan chức của Israel đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.
Bảo Thành (Nguồn: ABC News)