Nghi vấn thiếu nữ tự sinh trong phòng trọ rồi bỏ con vào thùng rác

(GDVN) - Ngày 31/10, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa kịp thời cứu một bé trai sơ sinh được phát hiện bị vứt trong thùng rác của một khu nhà trọ. 
31/10/2012 17:08 T.B

Trước đó, chiều 30/10, chủ khu nhà trọ số 22C/1B (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) khi mở thùng rác đặt dưới chân cầu thang đem đổ thì hoảng hốt phát hiện trong túi nilon màu đen bị rác đè bên trên có một bé sơ sinh vẫn đang cử động. 

Bệnh viện Hoàn Hỏa nơi cứu sống đứa trẻ.

Thấy vậy,  chủ nhà trọ liền báo chính quyền địa phương cùng các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Hỏa gần đó. Các bác sĩ của khoa Sản - Bệnh viện Hoàn Hảo nhanh chóng đến hiện trường và đưa cháu bé sơ sinh trong tình trạng tím tái đã nguy hiểm đến tính mạng về bệnh viện cấp cứu.

Sau hơn 1 giờ tích cực cứu chữa, cháu bé đã có dấu hiệu hồi phục, da hồng hào, phản xạ tốt.

Tối cùng ngày, chủ nhà trọ và các bác sĩ bệnh viện đã cùng kiểm tra tất cả các phòng trọ thì phát hiện một thiếu nữ quê Nghệ An, công nhân khu công nghiệp Linh Trung 2 mệt mỏi, có dấu hiệu của người vừa sinh. Người này đã được bác sĩ bệnh viện vận động đưa về khoa sản để điều trị sức khỏe. 


Thông tin mới nhất từ cơ quan công an, hiện nữ công nhân này vẫn chưa trả lời về những thông tin liên quan đến nghi ngờ trên.  


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


T.B