FA lên quy trình 'xử' trọng tài Mark Clattenburg

Sau khi tiếp nhận đơn của Chelsea, FA nhanh chóng bắt tay vào điều tra vụ trọng tài Mark Clattenburg bị cáo buộc phân biệt chủng tộc với John Obi Mikel. Hôm qua, người đại diện của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh đã tiết lộ một vài chi tiết liên quan đến vụ việc.
31/10/2012 16:48 P.M (Theo BĐTC)

Trọng tài Mark Clattenburg.

Tiết lộ mới nhất của FA đưa ra một thông tin khá thú vị là, không phải Mikel cáo buộc trọng tài Clattenburg có lời lẽ phân biệt chủng tộc với anh. Cầu thủ người Nigeria tố cáo vị trọng tài 37 tuổi đã sử dụng tiếng lóng có nội dung miệt thị tới một cầu thủ Tây Ban Nha (nhiều khả năng là Juan Mata).

Những người làm chứng tin cậy đã được FA lên danh sách, đó là Ramires, David Luiz, Mata bên phía Chelsea. Các trợ lý trọng tài như Mike Jones, Michael McDonough và Simon Long cũng là những nhân chứng quan trọng vì 3 ông này được gắn tai nghe có thể nghe thấy bất cứ điều gì trọng tài chính Clattenburg nói. Không chỉ thế, toàn bộ hình ảnh mà các máy quay của kênh Sky Sports đã thu sẽ được sử dụng cho việc phân tích khẩu hình. Điều này tương tự như vụ John Terry với Anton Ferdinand.

Theo FA, một ủy ban đặc biệt bao gồm đại diện của cơ quan này cùng luật sư sẽ được thành lập để đánh giá vụ việc. Nếu Clattenburg vi phạm điều E3, ông sẽ có 14 ngày để kháng cáo. Clattenburg cũng có thể đề nghị một buổi điều trần hoặc chấp nhận cáo buộc. Nếu vụ việc được đưa ra chính quyền dân sự, cuộc điều tra của FA sẽ bị tạm hoãn giống như trong vụ John Terry. Ở trường hợp của đội trưởng Chelsea, vụ việc đã bị hoãn lại đúng 12 tháng. Nếu bị xác nhận có tội, Mark Clattenburg có thể sẽ bị treo còi vĩnh viễn.

Có vẻ những phàn nàn sau sự chậm trễ trong việc xét xử John Terry và Luis Suarez khiến FA quyết tâm xử lý vụ việc trên một cách nhanh nhất. Nếu không có sự tham gia của toàn án dân sự, dự định cuối tháng 11 một bản án cuối cùng sẽ được tuyên.
P.M (Theo BĐTC)