Nhâm nhi lẩu ếch trong tiết trời thu mát

01/11/2012 09:52
Theo Xzone
(GDVN) - Ếch ngọt, mềm, dai thịt, nước lẩu măng chua cay khiến thực khách ăn mãi không ngán.

1. Lẩu ếch Gia Lâm


Nhắc đến lẩu ếch, chắc chắn không ai quên được khu vực gần cầu Long Biên, phía Gia Lâm. Có tiếng lâu năm với các món ăn từ ếch, nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của những tay “bợm nhậu” và cả những tín đồ ẩm thực thích đổi món khi tiết trời bắt đầu se lạnh.

Ếch ở đây tuy không phải xuất sắc nhưng giá cả phải chăng. Điểm trừ là quán nằm hơi xa trung tâm thành phố, đòi hỏi những người có tâm hồn ăn uống phải “lặn lội” một chút.

2. Lẩu ếch Trúc Bạch


Khu quanh hồ Trúc Bạch có thể coi là thiên đường với những ai có tâm hồn ẩm thực bởi nơi đây có một loạt những quán hàng đa dạng về chủng loại, cho thực khách tha hồ lựa chọn. Một trong những món ngon được nhiều người nhớ đến là lẩu ếch.

Dọc phố Trúc Bạch, lẩu ếch nhiều "vô biên", giá cũng không hề rẻ, trung bình là 500.000 đồng/nồi và mỗi đĩa đồ ăn gọi thêm khoảng 200.000 đồng. Khá "chặt chém" nhưng vì đây có thể coi là nơi đầu tiên khai sinh ra lẩu ếch nên người Hà Nội vẫn đua nhau đến phố Trúc Bạch thưởng thức món lẩu này.  

3. Lẩu ếch Khâm Thiên


Ở phố Khâm Thiên có một quán lẩu ếch khá đông, từ lúc mới mở đã nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách. Ban, quán chưa có đầy đủ các món và sử dụng bếp gas nên còn bị phàn nàn. Tuy nhiên, hiện nay, quán đã cải thiện, sử dụng bếp từ và nước lẩu cũng ngon hơn.

Các món ngon ở quán là lẩu, ếch chua ngọt và… khoai tây chiên. Riêng món da ếch chiên giòn của tiệm lại không được đánh giá cao, nhiều người nhận xét là "không có mùi vị gì". Giá một nồi lẩu ở đây là từ 350.000 đồng.

4. Lẩu ếch Trương Định


Lẩu ếch Gật Gù trên phố Trương Định đặc biệt nổi tiếng trong giới thanh niên, sinh viên bởi giá lẩu rẻ giật mình: khoảng 160.000 đồng đến 190.000 đồng một nồi. Giá cả phải chăng và những món ăn từ ếch vừa độ khiến lẩu ếch trên phố Trương Định trở thành một trong những địa điểm quen thuộc của nhiều người.

Theo Xzone