Thí sinh Nguyễn Thị Kim Anh, Bắc Ninh - MS 20

06/11/2012 08:17
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Kim Anh, Khu Tập thể Công ty May Đáp Cầu, Bắc Ninh với món "Bánh tráng cuốn thịt heo". 
"Món bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn đặc sản của miền Trung. Trong một lần đi công tác ở Đà Nẵng tôi đã được thưởng thức món ăn này. Món này bao gồm thịt lợn luộc ăn kèm với bánh tráng, bánh phở và rất nhiều loại rau thơm. Khi ăn, bạn lấy một miếng bánh tráng, một miếng bánh phở, xếp lên trên đó các loại rau ăn kèm và một miếng thịt rồi cuộn lại. Chỉ cần cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau bạc hà, rau thơm, rau diếp cá, tía tô, đinh lăng, vị chát nhẹ của chuối xanh, vị chua dịu của dứa. Tất cả hòa quyện một cách tài tình với lớp bánh tráng dai dai, miếng bánh phở mềm mại, miếng thịt heo thái mỏng ngọt thơm cùng mắm nêm đậm đà, làm thỏa mãn vị giác của rất nhiều thực khách nơi đây. Điểm đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo là nước chấm mắm nêm. Mắm nêm ở đây được chế biến đặc biệt từ cá biển, gia giảm vừa miệng với dứa chín băm nhỏ, ớt tươi, chanh giấy, một chút tỏi và gừng. Thứ nước chấm này vừa đậm đà tinh chất Umami vừa có mùi vị độc đáo đặc trưng, khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ai một lần được thưởng thức món ăn này thì sẽ không thể nào quên được hương vị lôi cuốn đó"
"Món bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn đặc sản của miền Trung. Trong một lần đi công tác ở Đà Nẵng tôi đã được thưởng thức món ăn này. Món này bao gồm thịt lợn luộc ăn kèm với bánh tráng, bánh phở và rất nhiều loại rau thơm. Khi ăn, bạn lấy một miếng bánh tráng, một miếng bánh phở, xếp lên trên đó các loại rau ăn kèm và một miếng thịt rồi cuộn lại. Chỉ cần cắn một miếng, bạn có thể cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau bạc hà, rau thơm, rau diếp cá, tía tô, đinh lăng, vị chát nhẹ của chuối xanh, vị chua dịu của dứa. Tất cả hòa quyện một cách tài tình với lớp bánh tráng dai dai, miếng bánh phở mềm mại, miếng thịt heo thái mỏng ngọt thơm cùng mắm nêm đậm đà, làm thỏa mãn vị giác của rất nhiều thực khách nơi đây. Điểm đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo là nước chấm mắm nêm. Mắm nêm ở đây được chế biến đặc biệt từ cá biển, gia giảm vừa miệng với dứa chín băm nhỏ, ớt tươi, chanh giấy, một chút tỏi và gừng. Thứ nước chấm này vừa đậm đà tinh chất Umami vừa có mùi vị độc đáo đặc trưng, khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ai một lần được thưởng thức món ăn này thì sẽ không thể nào quên được hương vị lôi cuốn đó"
Ban Biên Tập