"Món ngon dễ nhớ, dễ làm mà ngày xưa một lần tình cờ mình đc thưởng thức rồi làm cho hai cô con gái ăn cứ theo mãi, theo mãi cho đến ngày con khôn lớn, lấy chồng và bây giờ cháu trai mình lại được thưởng thức, thằng bé cứ khen mãi, ngon quá Bà ơi .... ! Nguyên liệu: 0.5kg cá mối họăc cá lóc (cá quả, cá tràu...), 0.2g thịt xay, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắ , hành tỏi bằm, 1 ít rau húng quế, 1 ít rau ngò gai, 1 ít hành lá, 1 ít ớt hiểm, dầu ăn. Cách làm: cá rửa sạch lạng bớt xương đem băm nhỏ trộn chung thịt xay + hành tỏi băm + tiêu + đường + bột ngọt đậm đà tinh chất Umami + nước mắm + rau quế, rau ngò gai + hành lá đã xắt nhuyễn (nếu ai ăn cay thì băm thêm ớt). Sau đó trộn đều tay, kế tiếp vo thành những viên vừa ăn rồi đập dẹp những viên cá đem chiên cho vàng, nếu thích ăn chiên thì để vậy còn không đem những viên cá kho với nước mắm cũng rất ngon. Ăn với cơm kèm rau luộc hay rau sống đều được" |
mm
Ban Biên Tập