Thí sinh Trần Phương Dung, Giáp Bát, Hà Nội - MS 26

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Phương Dung, Giáp Bát, Hà Nội với món "Cá chép om dưa".
15/11/2012 14:18 Ban Biên Tập
"Một món ăn mà tôi rất thích ăn khi đi công tác ở miền Nam. Cách làm cá chép om dưa kiểu miền Nam cũng không quá phức tạp: Đầu tiên cá chép đánh vẩy mổ bụng sát muối, rửa sạch cho hết nhớt sau đó khía vảy rồng, tẩm ướp gia vị, hạt tiêu, cho thật nhiều ớt và bột ngọt giàu hương vị Umami để món ăn đủ cay và ngọt đậm đà. Tiếp theo cho dầu vào chảo cho nóng già, chao qua cá cho mình cá sắn lại để khi om không bị vỡ nát rồi vớt ra để ráo. Dưa chua vắt ráo nước. Tỏi đập dập. Hành, thì là cắt khúc. ớt quả tỉa hoa, 1 quả thái lát. Cà chua bổ cau. Sau đó cho mỡ nước vào chảo phi thơm tỏi, cho dưa vào xào cho ngấm mắm muối. Cuối cùng cho nước dùng + nước dưa và cà chua vào om cho dưa chín mềm. Khi nước cạn đi 1 chút thì cho cá chép vào và om đến khi cá chín, nêm lại vị ngọt cay vừa ăn. Cá chép om dưa ngon hơn khi ăn cùng với bún. Tôi đã học được cách chế biến món ăn này theo phong cách ẩm thực Nam Bộ và rất được mọi người ủng hộ, các bạn hãy thử xem nhé!"
Ban Biên Tập