"Lẩu cá kèo vốn là món ăn rất dân dã, giản dị, đặc trưng của người miền Nam. Với hương vị thơm ngon, lẩu cá kèo đã dần được nhiều vùng miền khác biết đến hơn. Tôi sinh ra và lớn lên ở Nghệ An nhưng rất thích món ăn Nam bộ đặc biệt là món lẩu cá kèo này, tôi đã tìm được món ăn này tại một quán nhỏ trên đường phố Hà Nội. Nước dùng lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang. Những con cá kèo be bé ăn thịt rất ngọt, mềm, nước dùng chua chua, rất dễ ăn. Các món ăn kèm với lẩu cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp và bún. Điều làm nên sự thu hút ở lẩu cá kèo đó là nguyên liệu chính như ca kèo hay những loại rau đậm chất miền Nam như bông điên điển, so đũa đều được chuyển trực tiếp từ miền Tây, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm như đang được “du lịch” ẩm thực tại vùng sông nước một cách chính xác nhất. Lẩu cá kèo nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà hương vị Umami, ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa" |
Ban Biên Tập