Thí sinh Vũ Thị Huyên, La Sơn, Bình Lục, Hà Nam - MS 36

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Tạ Phương Anh, La Sơn, Bình Lục, Hà Nam với món "Gỏi xoài khô bò".

 
18/11/2012 23:58
Xoài luôn là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích, chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó đã thèm nhất phải kể đến món gỏi xoài. Con gái thì khỏi phải bàn, cực kì thích nạp vitamin C từ món nhìn phát là thèm này. Tôi rất thích món ăn này và đã học được cách chế biến sao cho có được một đĩa gỏi xoài khô bò ngon tuyệt từ đầu bếp nhà hàng nơi tôi làm việc. Xoài xanh thái sợi, đừng thái nhỏ quá. Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại. Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút. Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà và ớt. Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên. những hạt đậu phộng rang giòn, thơm nức, càng làm cho đĩa gỏi trông thật bắt mắt. Hòa cùng nước trộn gỏi chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô. Vậy là chỉ mất tầm 15 phút là bạn đã có thể đường hoàng dọn đĩa gỏi xoài khô bò ngon tuyệt cú mèo mời cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé!