"Bò nhúng dấm là món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân miền Nam Bộ. Trong dịp đi công tác qua Sài Gòn, tôi đã có cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này. Với người mới ăn lần đầu, nghe tên món ăn chắc có đôi phần e ngại vì độ chua của món ăn. Tuy nhiên, bạn yên tâm nhé vì nước dùng có độ chua vừa phải và thịt bò nhanh chính nên chỉ cần nhúng qua là ăn được. Món bò nhúng dấm là sự kết hợp giữa món lẩu và cuốn. Bạn sẽ có một nồi nước dùng có vị chua, thơm mùi hành tây, sả, một đĩa thịt bò kèm theo bánh tráng hay bánh đa nem cùng các loại rau để cuốn. Khi nước dùng sôi, bạn nhúng thịt vào cho chín rồi dùng bánh tráng cuốn thịt, rau để chấm với mắm nêm. Cũng như các món cuốn, mắm nêm là yếu tố quan trọng tạo nên độ ngon của món ăn. Trong mắm nêm có dứa băm nhỏ trộn cùng tỏi, ớt, đường, bột ngọt chứa tinh chất Umami. Các đồ cuốn kèm có rau húng, chuối xanh, dưa chuột. Bạn cũng có thể ăn kèm cả dưa góp làm từ xu hào, cà rốt và cả bún nữa". |
Ban Biên Tập