Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 70

23/11/2012 11:34
Ban Biên tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Bún riêu Nam Bộ".
"Làm mẹ, tôi luôn biết và hiểu sở thích chuộng món ăn Nam của con gái. Chính vì vậy những lúc rảnh rỗi tôi thường dẫn con đi ăn các món miền Nam trong đó phải kể tới món bún riêu Nam Bộ. Bún riêu cua đã được biến tấu theo phong cách của người dân miền Nam có nhiều nét độc đáo khác lạ. Tất cả đã góp phần làm phong phú thêm món bún riêu, phù hợp khẩu vị nhiều người ở các vùng miền khác nhau. Bát bún riêu nóng hổi của người Nam bộ kết hợp mùi mắm tôm với ớt cay nồng, nước lèo có vị chua của me và cà chua chín, vị thơm của hành sim, vị đậm đà hương vị Umami, vị béo của riêu cua đồng tươi, ốc bươu, tiết lợn, đậu phụ ngon tuyệt. Cùng đĩa rau xanh (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…), vắt chút chanh vào bát bún, kèm một ít ớt sa tế hoặc ớt tươi là ta có thể thưởng thức được một tô bún riêu cua ngon miệng rồi. Đây mà một trong những món ăn mà con gái tôi ăn hoài không thấy chán"
"Làm mẹ, tôi luôn biết và hiểu sở thích chuộng món ăn Nam của con gái. Chính vì vậy những lúc rảnh rỗi tôi thường dẫn con đi ăn các món miền Nam trong đó phải kể tới món bún riêu Nam Bộ. Bún riêu cua đã được biến tấu theo phong cách của người dân miền Nam có nhiều nét độc đáo khác lạ. Tất cả đã góp phần làm phong phú thêm món bún riêu, phù hợp khẩu vị nhiều người ở các vùng miền khác nhau. Bát bún riêu nóng hổi của người Nam bộ kết hợp mùi mắm tôm với ớt cay nồng, nước lèo có vị chua của me và cà chua chín, vị thơm của hành sim, vị đậm đà hương vị Umami, vị béo của riêu cua đồng tươi, ốc bươu, tiết lợn, đậu phụ ngon tuyệt. Cùng đĩa rau xanh (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…), vắt chút chanh vào bát bún, kèm một ít ớt sa tế hoặc ớt tươi là ta có thể thưởng thức được một tô bún riêu cua ngon miệng rồi. Đây mà một trong những món ăn mà con gái tôi ăn hoài không thấy chán"
Ban Biên tập