Cảnh sát Thái Lan đụng độ với người biểu tình đòi lật đổ Chính phủ

(GDVN) - Ngày 24/11, cảnh sát Thái Lan đã phải ném hơi cay và bắt giữ 132 người biểu tình đòi lật đổ Chính phủ khi đám đông người biểu tình quá khích đòi xông vào tòa nhà Chính phủ.
25/11/2012 07:46 Nguyễn Hường (nguồn Bangkok Post)
Đám đông người biểu tình đòi xông vào tòa nhà Chính phủ. 37 người đã bị thương trong các đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình chống chính phủ, trong đó có 5 nhân viên cảnh sát.
Các đụng độ đã bùng nổ sau khi bắt đầu cuộc mít tinh của nhóm chống chính phủ "Phithak Siam"  mới được thành lập, bao gồm các cựu quân nhân. Nhóm này muốn lật đổ Chính phủ.
132 người đã bị bắt giữ, trong đó một số người mang theo đạn cho súng ngắn, dao, dùi cui và súng cao su.
Cảnh sát đang cố ngăn đám đông người biểu tình quá khích tại Quảng trường Hoàng gia, thủ đô Bangkok.
. Sau vụ việc, lãnh đạo của "Phithak Siam" tướng về hưu Bunlet Keoprasit đã cáo buộc cảnh sát có thái độ tàn bạo chống những người biểu tình hòa bình.
Hơn sáu năm nay, ở Thái Lan tiếp tục cuộc xung đột chính trị giữa những người ủng hộ và phản đối chế độ của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006.
Các cuộc biểu tình diễn ra trước cuộc tranh luận bất tín nhiệm dự kiến ​​bắt đầu vào ngày Chủ nhật tại Quốc hội nhằm chống lại chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.
Khoảng 20.000 người đã tham gia biểu tình hôm thứ 7.
Cảnh sát đã phải đóng cửa 9 tuyến phố xung quanh khu vực biểu tình.
Cảnh sát bắn 10 hộp hơi cay khi đám đông người biểu tình cố gắng vượt qua một rào chắn của cảnh sát tại cầu Makkawan và di chuyển đến Quảng trường Hoàng gia.
Hàng rào an ninh tại cầu Makkawan.
132 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ.
Nguyễn Hường (nguồn Bangkok Post)